ชีวิตไม่เที่ยง! “ป๋าอี”อดีตเจ้าของค่ายมวยปั้น “บัวขาว”ตกอับไม่มีแม้ที่ซุกหัวนอน

อดีตหัวหน้าค่ายมวยชื่อดัง “นิเวศ อินทร์งาม” อายุ 65 ปี กลายเป็นมนุษย์ไร้ที่อยู่อาศัย เดินเร่ร่อนอยู่ริมถนนสาย 226 ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ และชีวิตก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นเจ้าของโรงงานปลาทู “ปลาทูทอง” และหันมาสร้างค่ายมวย จนมีลูกศิษย์ลูกหาที่โด่งดังบนสังเวียนมวยมาหลายคนโดยเฉพาะ บัวขาว บัญชาเมฆ, อิคคิวซัง และนักมวยหลายคนที่ได้ไปชกที่ค่ายมวยต่างประเทศ

นิเวศ หรือที่บรรดานักมวยในค่ายเรียกว่า ป๋าอี เล่าว่า ตอนนี้ตนไม่มีที่อยู่แน่นอน ผู้คนที่เคยเป็นเพื่อนฝูงก็เมินหน้าหนี ไม่สนใจ และที่กำลังเดินอยู่นี้ก็จะไปพบนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งเพื่อขอเงินมาซื้ออาหารกินพอประทังชีวิต

นิเวศ หรือป๋าอี เล่าอีกว่า แต่ก่อนเคยสร้างรายได้ มีเงินจำนวนมาก มีอยู่มีกินและหันมาสร้างค่ายมวย และอดีตก็เคยมีภรรยา แต่ได้หย่าร้างกันไป ซึ่งในระหว่างที่ทำค่ายมวยก็ได้สร้างนักมวยให้โด่งดังในเวทีมาหลายคน เช่น บัวขาว บัญชาเมฆ วรพลน้อย ศิษย์ป๋าอี และอิคคิวซัง ศิษย์ป๋าอี ซึ่งนักมวยแต่ละคนเคยได้สร้างชื่อเสียงโด่งดังมามากมาย คนในวงการมวยรู้จักกันดี

ป๋าอี ยังบอกต่อว่า ตนไม่ค่อยสบาย ร่างกายก็เดินไม่ค่อยจะไหว เพราะเมื่อหลายปีก่อนเคยถูกรถเฉี่ยวชนสภาพร่างกายถึงเป็นแบบนี้ และตนเองก็อยากจะหันมาทำค่ายมวยอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่มีเงิน เพราะน้องๆ ตลอดจนลูกศิษย์ที่ปั้นขึ้นมาก็หายหน้ากันหมด ตนเองก็ลำบากเดินหาเช้ากินค่ำ ขอเงินเพื่อนๆ กินไปวันๆ เจอคนใจดีก็ให้ บางคนก็ไม่ให้ แต่เราก็ไม่ได้ว่าอะไร คิดถึงตอนสมัยตัวเองที่มีอยู่มีกินมีเพื่อนฝูงเยอะมากมาย พอตนเองล้มลงเพื่อนฝูงก็หายกันหมด บางครั้งก็นอนที่วัดบ้าง บางครั้งก็หลับนอนในพื้นที่ที่ไม่มีคนเห็น

“ถ้าบัวขาว บัญชาเมฆ หรือน้องๆ ที่ผมเคยปั้นขึ้นมาได้ดูข่าวก็ขอให้แวะเยี่ยมเยือนกันบ้าง ผมไม่อยากขออะไรจากใคร แค่อยากจะมีเงินซื้อเตามาทำปลาทูขายเหมือนเดิม” ป๋าอี กล่าวอย่างมีความหวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง