หลานเขยสุดโหดกระหน่ำยิ่ง น้าเมียดับพร้อมเพื่อน 3 ศพ ปมเหตุแค้นฝังใจ

ลพบุรี-หลานเขยสุดโหด ควักปืนกระหน่ำ ยิ่งน้าเมียดับพร้อมเพื่อน 3 ศพ เหตุแค้นฝังใจ ก้าวร้าว ข่มขู่ไถเงินภรรยา-แม่ยาย ต่อหน้าลูกน้อย หวั่นครอบครัวไม่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 67 พันตำรวจโทเจษฎา พรหมสุวรรณ์ สารวัตรใหญ่ สภ.มะนาวหวาน อ.พัฒนานิคม ลพบุรี นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดหตุ หลังรับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ 2 ตำบลห้วยขุนราม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งได้ประสานตำรวจงานสืบสวน สภ.มะนาวหวาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว. ลพบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลพัฒนานิคม นายธนณัฐ อาจิณกิจ นายอำเภอพัฒนานิคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นคร88 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงอยู่ห่างจากถนนทางเข้าหมู่บ้านไปประมาณ 100 เมตร ที่ใต้ถุนบ้านพบร่างชายจำนวน 2 คน นอนแน่นิ่งจมกองเลือด กลิ่นความเลือดคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นจุดเกิดเหตุเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ร่วมในการชันสูตรพลิกศพ

ซึ่งทราบว่า กู้ภัยฯ นำคนเจ็บสาหัสส่ง รพ.ไปก่อนหน้าจำนวน 1 ราย และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุทราบชื่อ นายสีไพร โสเพ็ชร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 หมู่ที่ 2 ต.ห้วยขุนราม ออ.พัฒนานิคม ลพบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน สภาพศพนั่งอยู่กับพื้นหน้าคะมำ ที่ผนังข้างบ้านเลือดกระจายเต็มฝาผนัง

จากการชันสูตรพลิกศพพบถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 มม. ที่ท้ายทอย 1 นัด ข้างศพพบค้อนเปื้อนคราบเลือด 1 อัน

ส่วนศพที่ 2 ชื่อ นายคมศร ไชยวัฒน์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 3 ตำบลห้วยขุนราม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ถูกยิงท้ายทอย 1 นัด ร่างไร้วิญญาณทับชามอาหารเป็นเครื่องในวัว มีเขียงและมีดพก 1 เล่มตกอยู่บน

ส่วนอีกคนตรวจสอบแล้วยังหายใจรวยรินร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำส่งโรงพยาบาลวังม่วงสัทธรรม สระบุรี แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียเลือดมากได้เสียชีวิตต่อมา ทราบชื่อนายสมรรถชัย กอสูงเนิน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 2 ตำบลหนองรี อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและกลางอกรวม 2 นัด รวมเสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 3 ราย

จากการตรวจสอบบริเวณพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CPX สีเทาดำทะเบียน 1 กต 1540 สระบุรี และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สีฟ้าขาว ไม่ติดป้ายทะเบียนจอดคู่กัน ซึ่งทั้งสองคันเป็นรถของกลุ่มผู้ตาย

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายอนุวัตร ถัดทะพงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 4 ตำบลซับสนุ่น อำเภอวังม่วง จังหวัดสะบุรี หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ยก-2649 นครราชสีมา หลบหนีไม่ทราบเส้นทาง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังม่วง ได้แจ้งมาว่าได้ทำการจับกุมรถคันก่อเหตุพร้อมด้วยผู้ขับขี่และอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุเอาไว้ได้ที่ด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะนาวหวาน และฝ่ายปกครองอำเภอพัฒนานิคมได้เดินทางไปรับตัวนายอนุวัตรส่งพนักงานสอบสวน สภ.มะนาวหวาน สถานที่เกิดเหตุเพื่อทำการสอบ

ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุมีผู้แจ้งว่า ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังจำนวน 4 นัด จึงได้เดินทางมาดูพบมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งผู้นำท้องถิ่นกล่าวว่าที่บ้านหลังนี้ช่วงเย็นมักจะมีกลุ่มวัยรุ่น มามั่วสุมดื่มสุรา เสพยา และเป็นจุดจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งนายอนวัตรมือปืนที่ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นหลานเขยนายสีไพร เจ้าของบ้านที่ถูกยิงตาย ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์กระบะ หลบหนีไปมุ่งหน้าด่านตรวจวังม่วงสามารถสกัดจับได้ ส่วนประเด็นสาเหตุที่มือปืนลงมือก่อเหตุอย่างเหี้ยมโหดนั้นไม่ทราบ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนเสียก่อน ในเบื้องต้นชนวนเหตุสังหาร 3 ศพน่าจะมาจากการทวงหนี้จากการค้าขายยาเสพติดก

ด้านพันตำรวจโทเจษฎา พรหมสุวรรณ์ สารวัตรใหญ่ สภ.มะนาวหวาน และนายธนณัฐ อาจิณกิจ นายอำเภอพัฒนานิคม ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตนเองถึงชนวนเหตุ ซึ่งนายอนุวัตร มือปืนฆ่า 3 ศพ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ ตนเองเพิ่งได้ปืนกระบอกดังกล่าวมาจากบ้านที่วังม่วงซึ่งเป็นปืนของตาที่เสียชีวิตไปแล้ว เอามาพกติดตัวเป็นวันแรก

แต่วันเดี่ยวกันนี้ก่อนที่ตนจะไปก่อเหตุยิง คนตายตนได้มีเรื่องปากเสียงกับภรรยาอยู่ก่อนแล้วทำให้อารมณ์ จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 2 นัด ก่อนที่จะขับรถยนต์มาที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อมาขอมะละกอที่บ้านของนายสีไพร เมื่อเดินทางมาถึงพบว่ามีคนไม่รู้จัก 2 คนเตรียมจะตั้งวงดื่มสุรากับนายสีไพร จึงเอ่ยปากขอมะละกอที่บ้านนายสีไพร แต่กลับถูกนายสีไพร พูดจากระทบกระทั่ง ดูหมิ่นเหยียดหยามสารพัด ซึ่งตนเองยังมีอารมณ์เคืองขุ่นมาจากบ้าน มาเจอคนด่าจึงเกิดความโมโห ประกอบกับพฤติการณ์นายสีไพร น้าเขยคนนี้ติดยาเสพติด ชอบไปขอเงินกับเมียตน ซึ่งเปนหลานสาวรวมถึงขู่เอาเงินจากแม่ยายตนเพื่อเอาเงินไปซื้อยาบ้า พอไม่ให้เงินก็จะข่มขู่คนในบ้านตน และที่สำคัญชอบก้าวร้าวต่อหน้าลูกวัย 4 ขวบ และ 11 ขวบของตน จนขวัญหนีดีฝ่อ ซึ่งตนเองก็เคยเตือนภรรยาว่าสักวันจะเกิดอันตรายกับครอบครัวของเรา

นายอนุวัตร มือปืน กล่าวต่อว่า น.ส. สมใจ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ภรรยาตน หลานสาวนายสีไพร ประวัติก่อคดีฆ่าอดีตพ่อ ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายหลังออกมาไม่กลับตัวเป็นคนดีทั้งที่มีอายุมากขึ้น พฤติการณ์ณืนับวันยิ่งก้าวร้าว ดุร้าย เมื่อขาดยา และคลั่งหลังเสพยา ถือได้ว่าเป็นบุคคลอันตรายสำหรับครอบครัวตน จึงเก็บความแค้นสะสมในใจตลอดมาหลายปี

พอมาวันนี้ถูกพูดจากถากถางดูถูก เหยียดหยาม ก่อนโต้เถียงผู้ตายได้คว้าค้อนเพื่อทำร้าย ประกอบกับอีก 2 คนที่นั่งอยู่หัวเราะเยาะเย้ย จึงบันดาลโทสะชักปืนจ่อยิงหัวนายสีไพร 1 นัด และยิงนายคมศรเป็นศพที่ 2 ส่วนนายสมรรถชัย ถูกยิงเป็นศพที่ 3 ซึ่งตนเองยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนเรื่องยาเสพติดตนไม่เคยเกี่ยวข้อง และเรื่องนี้เป็นเรื่องของความรักลูก รักครอบครัว และแค้นสะสม จนระเบิดความแค้นรัวกระสุน 4 นัด ตายไป 3 คน ส่วนอีก 2 คน ถ้าไม่ปากเสียไม่เยาะเย้ยตนก็คงจะไม่ตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน หรือที่ชุมชน ซึ่งนายอนุวัตรมือปืนยอมรับสารภาพ โดยมีญาติภรรยาและลูกน้อยมาคอยสังเกตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง