“ผบ.ตร.” ท้าทนาย “บิ๊กโจ๊ก” เปิดชื่ออักษรย่อ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เอี่ยวเว็บพนัน

“บิ๊กต่อ” ท้าทีมทนายความ “บิ๊กโจ๊ก” เปิดชื่ออักษรย่อ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เส้นทางการเงินเอี่ยวเว็บพนัน บอกพี่อาจจะเป็นกระโถนรองรับ พี่ก็ต้องเปื้อนบ้าง แต่มันกำลังทำให้บ้านสะอาด จะกระแทกอะไรพี่รับหมด เพราะพี่เป็นหัวหน้าองค์กร พี่แอ่นอกรับ

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ออกมาชี้แจงกรณีที่ทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) แถลงข่าวว่ามีเส้นเงินเชื่อมโยงถึงตำรวจระดับสูงและเครือญาติในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ข้อมูลดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากเส้นทางการเงินเป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ตรวจสอบได้ แต่กรณีที่ทีมทนายความ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมกองบัญชาการตำรวจนครบาล อ้างชื่อตัวย่อบุคคลต่างๆ นั้น อยากให้เปิดเผยมาเลย ซึ่งจะให้พนักงานสอบสวนเชิญมาให้ข้อมูล เพื่อให้ตรวจสอบการกล่าวอ้างถึงชื่อย่อตัวบุคคลต่างๆ ว่ามีจริงหรือไม่

ส่วนที่ทีมทนายความ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พล.ต.ต.นำเกียรติ อ้างว่ามีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงินเว็บพนัน แต่พนักงานสอบสวนกลับไม่แจ้งความดำเนินคดี แต่พุ่งเป้าไปที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และพวก พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า กรณีนี้จะต้องมีการตรวจสอบว่ามีการดำเนินการแบบนั้นจริงหรือไม่ รวมทั้งที่มีการกล่าวอ้างว่า เว็บพนันรู้จักกับนายตำรวจหญิง 2 นาย มีความสัมพันธ์กับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หากมีข้อมูลจริงก็ขอให้ออกมายืนยัน รวมทั้งที่มีการกล่าวอ้างว่า มีการจ่ายเงินให้กับนาย ‘พล ต.’ และเครือญาติ ก็จะต้องมีการตรวจสอบเช่นกัน

พร้อมย้ำว่า หากมีข้อมูลขอให้เปิดออกมาเลย เพราะหากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการไม่ละเว้น เพราะการพูดแบบนี้ถือว่าเป็นการด้อยค่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง