ขนส่งอำนาจเจริญประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวด “กจ.”นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัย

อำนาจเจริญ-ขนส่งเปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวยหมวดอักษร กจ “การงานเจริญก้าวหน้า การค้าเจริญรุ่งเรือง” จำนวน 301 หมายเลข

ว่าที่พันตรีอดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย จังหวัดอำนาจเจริญ ครั้งที่ 3 ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน หมวดอักษร กจ “การงานเจริญก้าวหน้า การค้าเจริญรุ่งเรือง” จำนวน 301 หมายเลข ซึ่งปรากฏอยู่บนแผ่นป้ายกราฟิกสีสันสวยงามมีสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีนางคนางค์นงค์ หนูสันเทียะ ขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้เข้าร่วมประมูล ร่วมงานกันอย่างคึกคัก

นางคนางค์นงค์ หนูสันเทียะ ขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวถึงการจัดประมูลทะเบียนเลขสวยในครั้งนี้ว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญ ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน มาแล้ว 2 ครั้ง รายได้จากการประมูลนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมเป็นเงิน 39,866,100 บาท สำหรับการประมูลในครั้งนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญได้นำแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร กจ จำนวน 301 หมายเลข เข้าพิธีอธิษฐานจิตและประพรมน้ำพระพุทธมนต์หน้าองค์พระเจ้าใหญ่ลือชัย วัดอำนาจ บ้านอำนาจ ตำบลอำนาจ อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นวัดเดียวในประเทศไทยที่มี 5 อำนาจ เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับผู้ที่ประมูลได้

โดยการจัดประมูลในครั้งนี้เป็นการจัดประมูลในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งเริ่มเปิดรับลงทะเบียน และเสนอราคาประมูล ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2567 เป็นต้นมา สำนักงานขนส่งจังหวัดอำนาจเจริญได้มีการประชาสัมพันธ์ประชาชนในเขตจังหวัดอำนาจเจริญ ตลอดจนผู้สนใจได้ทราบอย่างทั่วถึงผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์สื่อต่าง ๆ ในทุกรูปแบบ ส่งผลให้มีผู้สนใจลงทะเบียนวางหลักประกันล่วงหน้า จำนวน 253 ราย เป็นจำนวนเงิน 2,795,000 บาท

ภาพข่าว/ทิพกร หวานอ่อน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง