คึกคักงานกฐินวัดเขาบางพระ ผู้ว่าฯชลบุรีแจกผ้ายันต์เลสเตอร์ สมเด็จธงชัย

สาธุชนและศิษยานุศิษย์ ได้จัดกฐินสามัคคี นำโดยนายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานอำนวยการ พร้อมนายอริยะ นาวินธรรม อธิบดีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค2 นายสุชาติ ชมกลิ่นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นางสาวประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ดร.สมชัย ไทยสงวนวรกุล ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เอส เอ็น ซี ฟอร์มเมอร์

ดร.ฉวีวรรณ คำพา นายกสมาคมส่งเสริมการเลี้ยงไก่แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ นายวิโรจน์ นางศรีนภัทรากัญ กำปั่นทอง และบรรดาคณะศิษยานุศิษย์กว่าหลายพันคน เดินทางมาร่วมทำบุญทอดกฐินประจำปี 2566 ซึ่งมี พระครูปลัดอังกูร โชตโก เจ้าอาวาส วัดเขาบางพระ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 พ.ย.2566 ณ วัดเขาบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ภายในงาน ศิษยานุศิษย์และประชาชน ได้ร่วมกันตั้งเพื่อแจกอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้ามาร่วมทำบุญทอดกฐินได้รับประทานฟรีตลอดทั้งวันจากนั้นผู้เข้าร่วมงานกฐินสามัคคีก็ได้นำกองกฐินเดินเวียน รอบโบสถ์ และมีดนตรีแตรวงแห่วนรอบอย่างคึกคัก หลังจากนั้นก็ได้นำกองกฐินสามัคคีเข้าไปในเต็นท์ปะรำพิธี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เพื่อทำพิธีสงฆ์

หลังเสร็จพิธีสงฆ์ประชาชนก็ได้นำกองกฐินมอบให้แก่ พระครูปลัดอังกูร โชตโก เจ้าอาวาส วัดเขาบางพระเพื่อนำปัจจัยร่วมซ่อมแซมอุโบสถวัดเขาบางพระ และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนาโดยวันนี้ประชาชนและสายบุญหลั่งไหลเข้ามาตั้งแต่เช้าอย่างไม่ขาดสาย ยอดกฐินทั้งหมด ร่วม 4,622,223บาท

โดยงานบุญกฐินแห่งวัดเขาบางพระแห่งนี้จะมีพุทธศาสนิกชนและผู้เลื่อมใสจะมาจองกฐินกันทุกปีอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย เจ้าภาพที่จองยอดกฐินหนึ่งกองอุปถัมภ์จะได้ผ้ายันต์เลสเตอร์ และประชาชนชนทั่วไปจะกระเป๋าทั้งใบเล็กใบใหญ่ กันทุกคนที่มาร่วมงานบุญกฐินในวันนี้

พระครูปลัดอังกูร โชตโก ท่านได้นำปัจจัยทุกบาททุกสตางค์ มาเพื่อทำนุบำรุงรักษาศาสนสถานอย่างแท้จริง โดยปัจจัยต่างๆที่ญาติโยมถวาย ทั้งหมด ท่านจะนำไปก่อสร้างปรับปรุงพระอุโบสถ เพื่อเป็นการสืบสาน ให้พุทธศาสนาได้อยู่คู่กับพุทธศาสนิกชนตราบนานเท่านาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง