หวิดดับหมู่!รถตู้กลับจากทอดกฐินชนกระบะพลิกคว่ำพระ-เจ็บยกคัน

นครราชสีมา-หวิดดับหมู่ รถตู้พาพระและญาติโยมกลับจากทอดกฐิน ชนกับรถกระบะช่วงทางโค้งนางสระผมถนนสายพิมาย-ชุมพวง พลิกควํ่าบาด เจ็บเพียบ

เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา (5 พฤศจิกายน 2566) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเหตุ รถยนต์กระบะชนกับรถตู้ ที่บริเวณโค้งนางสระผม ถนนสายพิมาย-ชุมพวง ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงได้อออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพิมาย โดยพบรถตู้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮจ-3822 กรุงเทพมหานคร ชนกับรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผย-4647 นครราชสีมา ทำให้รถรถกระบะหัวทิ่มตกลงไปข้างทาง ในขณะที่รถตู้เสียหลัก พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ริมทาง ทำให้ผู้ที่โดยสารมากับรถตู้ ทั้งหมด 6 รายได้รับบาดเจ็บ และหนึ่งในนั้นเป็นพระ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถามนายหยด เขียนนอก อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 434 หมู่ที่ 3 ตำบลลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เป็นคนขับรถตู้ บอกว่า ตน พระ และญาติโยม รวม 6 คน กำลังเดินทางกลับจากงานทอดกฐินที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อจะไปที่วัดในจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถกระบะคู่กรณีขับสวนมาพอดีในช่วงทางโค้ง เป็นจังหวะที่แต่ละคันหลุดโค้งคร่อมเลน ทำให้เฉี่ยวชนกันอย่างจัง จนรถตู้ที่ตนขับเสียหลัก พลิกคว่ำหงายท้อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องหน้ารถและกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุที่แท้จริง และเรียกคนขับรถทั้งสองคัน กับพยานในที่เกิดเหตุไปสอบปากคำเพิ่ม เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนผู้บาดเจ็บได้ให้กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรักษาต่อที่ รพ.พิมาย แล้ว .

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

Related posts