บัวขาว ฟัน 20 ล.ไล่ขย่ม’แสนชัย’หยิบ 12 ล.ศึกมวยไทย”BKFC Thailand 5″

หลังเสร็จศึกการชกมวยไทย ซูเปอร์ไฟต์ “BKFC Thailand 5″ที่พัทยา จ.ชลบุรีของ 2 คู่รักเพื่อนซี้อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ ระหว่าง แสนชัย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม จบลงด้วยความมันสะใจของคอมวยที่รอชม เพราะทั้งคู่แลกหมัดและแข้งใส่กันดุเดือด ชนิดไม่มีกั๊กไม่มีหยุด โดยบัวขาว เอาชนะ แสนชัย เอกฉันท์พร้อมรับค่าเหนื่อ 20 ล้านบาท ส่วน แสนชัย รับค่าเหนื่อย 12 ล้านบาท

ก่อนขึ้นเวทีสังเวียนเลือดทั้งคู่ต่างวางคำว่าเพื่อนไว้ข้างเวทีแต่เสร็จศึกคำว่าเพื่อนกลับมาเช่นเดิม

“บัวขาว บัญชาเมฆ” เปิดใจหลังเอาชนะคะแนนแสนชัยเพื่อนฮักว่าบนสังเวียนคือบทพิสูจน์ คนที่สงสัยในตัวเขาและแสนชัยคงเคลียร์แล้ว เช่นเดียวกับตัวเขาก็หายคาใจกับการชกกับแสนชัย แมตช์นี้จะเป็นแมตช์สุดท้ายที่ต้องชกกับเพื่อนรัก

“ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมแมตช์ของผมกับแสนชัยทั้งในสนามและที่ชมทางบ้าน” บัวขาว กล่าว

“ก่อนหน้านี้คำถามมีมาทุกวัน (เรื่องการชกแบบไม่เต็มที่) วันนี้กระจ่างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ผมได้เจอกับเพื่อนที่รักที่สุด เมื่อขึ้นเวทีแล้วผมไม่ได้มาทำคอนเทนท์ ชกคือชก เลือดคือเลือด ผมและแสนชัยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเราชกกันเพื่อชนะจริงๆ”

“หลังจากนี้แล้วแต่คณะกรรมการของ BKFC ว่าจะวางโปรแกรมอยางไรต่อผมก็พร้อมที่จะชกต่อไป”

“ส่วนแสนชัยเขาคือไอดอลของผมจริงๆ ผมซุ่มดูเขาและดักทางเขาตามได้หมด แมตช์นี้ผมขอเป็นครั้งสุดท้ายที่จะชกกับเพื่อนรักผมครับ”

ขณะที่ “แสนชัย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม” ยอมรับว่าเขาแพ้ต่อบัวขาวอย่างแท้จริง ไม่อยากให้ใครมองว่าบัวขาวช่วงชกได้เปรียบกว่า เพราะไฟต์นี้บัวขาวต้องลดน้ำหนักลงถึง 10 ก.ก.เพื่อลงมาชกกับแสนชัย

“บอกตรงๆนะครับ วันนี้ผมได้ตัดสินใจมาชกกับบัวขาว ผมสู้แบบเต็มร้อย ผมไม่อยากให้มองว่าตัวใหญ่หรือเล็ก การที่ผมแพ้ ผมแพ้จริงๆไม่ได้แพ้ด้วยสรีระ บัวขาวชนะผมจริงๆ เขาลดน้ำหนักลง10 ก.ก.เพื่อชกกับผม เขาคือผู้ชนะอย่างแท้จริง” แสนชัยเผย

“ตั้งแต่ยกแรกผมมีอาการเจ็บที่นิ้วข้างซ้าย เลยไม่เน้นชกมากนัก กะจะเดินให้เขาเหนื่อย แต่เขาเดินเกมไล่จนผมเหนื่อย เป็นมวยที่รู้ทางจริงๆ ส่วนอนาคตการชกต่อไปใน BKFC ก็แล้วแต่ทางโปรโมเตอร์จะวางโปรแกรมครับ”

“ผมขอแมตช์นี้แมตช์เดียวสำหรับเพื่อนผมคนนี้ แมตช์ต่อไปไม่ว่าใครผมสู้หมด “

ข่าวที่เกี่ยวข้อง