เมีย”หน่อง ท่าผา” ร่ำไห้เปิดใจทั้งน้ำตา เผยสัมพันธ์ “หน่อง-กำนันนก”พูดไม่ได้ เชื่อสามียิงตำรวจตายไม่ใช่เรื่องส่วนตัว

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าจับกุม นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ท่าผา อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.นครปฐม ในข้อหา ฆ่าผู้อื่น และพยายามฆ่าผู้อื่น รวมทั้งพกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาติ หลังก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุเกิดที่บ้านของกำนันนก หรือ นายประวีณ จันทร์คล้าย กำนัน ต.ตาก้อง อ.เมืองนครปฐม เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 ก.ย.66 ที่ผ่านมา

หลังก่อเหตุ “หน่อง ท่าผา”หลบหนีเข้าไปกบดานอยู่บริเวณโรงเจร้าง หลังวัดพระแท่นดงรัง อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปแต่ “หน่อง ท่าผา” ยิงต่อสู้ จึงถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ ในช่วงเวลา 05.45 น.วันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่าน

บรรยากาศที่บ้านของหน่อง ใน ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบว่าทางญาติๆของ หน่อง กำลังเตรียมตัวเดินทางไปที่สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี เพื่อติดต่อขอรับศพ กลับมาทำพิธีที่วัดหนองกบ ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ใกล้บ้าน

น.ส.วัฒนิกา (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ภรรยาของหน่อง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า กำลังเดินทางไปที่สภ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี เพื่อติดต่อในเรื่องของคดี ส่วนตัวไม่ได้ติดใจในการตาย แต่เหตุที่สามีลงมือยิงตำรวจทางหลวงนั้น เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของหน่อง ส่วนที่กำนันนกบอกว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่องนั้น ตนก็พูดอะไรไม่ได้

แต่ที่ผ่านมาเคยเห็นกำนันนก มาที่บ้าน 2-3 ครั้ง และในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา สามีจะไปที่บ้านของกำนันนก ทุกวัน แต่ไม่ได้บอกว่าไปทำอะไร และเวลากำนันไปไหน หน่อง ก็จะไปกับกำนันทุกครั้ง และก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ด้าน นายสมชาย สุดตา ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.หนองกบ ซึ่งเดินทางมาที่บ้านของหน่อง บอกว่า กำลังจะพาญาติของหน่อง ไปที่สภ.ท่าเรือ ซึ่งไม่เคยทราบมาก่อนว่า หน่องมีพฤติกรรมเป็นมือปืน เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน 3-4 ปี เห็นว่าเป็นทำกินปกติ ไม่มีนิสัยอันธพาล เป็นคนยิ้มแย้ม ยกมือไหว้ทักทายตลอด รู้แต่ว่าไปทำงานคุมงานก่อสร้าง แต่ไม่รู้ว่าไปทำไหนกับใคร แต่เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ตกใจ ซึ่งเหตุการณ์นั้นโหดร้าย และได้มีการพูดคุยกับทางญาติทราบว่าไม่ติดใจอะไรเพราะว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็ฟ้องพฤติกรรมของเขาอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง