ออกหมายจับ “อิทธิพล คุณปลื้ม” ไม่ไปพบอัยการ คดีอนุมัติคอนโดฉาวพัทยา

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 2 ออกหมายจับ ‘อิทธิพล คุณปลื้ม’ ออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารสร้างคอนโดมิเนียมไม่ชอบฯ ก่อนคดีหมดอายุความ 5 วัน หลังไม่มาตามนัดส่งฟ้อง

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 จังหวัดระยอง ได้ออกหมายจับ นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เมื่อครั้งดำรงตำเเหน่ง นายกเมืองพัทยา ในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 กรณีพิจารณาออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร ลงวันที่ 10 ก.ย.51 ให้แก่บริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อก่อสร้างอาคารโครงการวอเตอร์ฟร้อนท์ฯ บริเวณเชิงเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

เนื่องด้วยพนักงานอัยการสำนักงานปราบปรามคดีทุจริตฯภาค 2 ได้นัดตัวส่งฟ้อง นายอิทธิพล เมื่อวันที่ 4 ก.ย. เเต่เมื่อถึงเวลานัดตัวผู้ต้องหาไม่ได้เดินทางมาตามนัด ปปช.ในฐานผู้ร้องจึงยื่นขอศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวยื่นฟ้องศาล ศาลพิจารณาเเล้วเห็นว่าจำเลยทราบหมายโดยชอบเเล้วไม่เดินมา มีพฤติการณ์หลบหนีให้ออกหมายจับในวันที่ 5 ก.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีปฏิบัติหน้าที่มอชอบตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปี มีอายุความ 15 ปี ตามมาตรา 95(2) ซึ่งคดีจะครบกำหนดอายุความ ในวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย.66

Related posts