ตำรวจบุกรวบอดีตทหารต่างชาติหลอกสาวไทยลงทุนธุรกิจทิพย์นานกว่า 10 ปี

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจรวบหนุ่มเทรนเนอร์อดีตทหารต่างชาติ หลอกสาวไทยลงทุนธุรกิจทิพย์ พบทำมานานกว่า 10 ปี

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายนายโอนูร์ หรือไรอัน กุนกอร์(Mr.Onur Gungor หรือRyan) อายุ 43 ปี เชื้อชาติตุรกี สัญชาติตุรกี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนงที่ จ.140/2558 ลง 23 มี.ค.2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง” สถานที่จับกุม บริเวณคอนโดแห่งหนึ่งใน ซอยพิบูลย์อุปถัมภ์ ถ.ลาดพร้าว 48 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา นายโอนูร์ กุนกอร์(Mr.Onur Gungor หรือRyan) โดยผู้เสียหายได้ถูกผู้ต้องหาร่วมลงทุนในธุรกิจเสริมความงาน ธุรกิจคาร์แคร์ ตามที่ผู้ต้องหาแอบอ้าง เมื่อได้ผลกำไรผู้ต้องหาก็จะเอาเงินไปแต่เพียงผู้เดียว โดยอาศัยความที่ผู้ต้องหาหน้าตาดี และความเชื่อใจเป็นเหตุให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินให้ผู้ต้องหาดังกล่าว หลังจากร่วมลงทุนแล้วไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้ และได้ตรวจสอบธุรกิจดังกล่าว พบว่าผู้ต้องหาได้ขายกิจการให้กับผู้อื่นไปนานแล้ว ผู้เสียหายจึงเชื่อแน่ว่าผู้ต้องหาได้ฉ้อโกงเงินผู้กล่าวหาแล้วหลบหนีไป จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฏหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. จึงได้สืบสวนมาจนทราบว่า ผู้ต้องหามีประวัติเป็นอดีตทหารเก่า และปัจจุบันประกอบอาชีพเทรนเนอร์ส่วนตัว พักอาศัยอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่งใน ซอยพิบูลย์อุปถัมภ์ ถ.ลาดพร้าว 48 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและพบผู้ต้องหา ที่อาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าแสดงตัวและจับกุมผู้ต้องหา จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.อุดมสุข เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง