อาลัย“เถลิงศักดิ์”รองผู้ว่าฯพังงา ช็อกดับคารร. ระหว่างไปเปิดงานฯ เผยเป็นความดันสูง

ภูเก็ต-อาลัย “เถลิงศักดิ์ นุชประหาร” รอง ผวจ.พังงา เสียชีวิตในห้องพักโรงแรมหรูชายหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังไปเป็นประธานเปิดงานจัดแสดงสินค้าโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้อัตลักษณ์พังงาแบรนด์ ที่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง

พ.ต.ต.ชยกร ตั้งสกุล สว. (สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องพักหมายเลข 3204 โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีชรีสอร์ท ถนนทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ รายงานให้ พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง นำกำลังตำรวจ พร้อมแพทย์เวร รพ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ไปตรวจสอ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอยู่ริมหาดป่าตอง ภายในห้องพักพบศพนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร อายุ 51 ปี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นอนตะแคงขวาอยู่บนเตียง สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน พบกระเป๋าเป้วางอยู่บนเก้าอี้โซฟา กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา และเอกสารจำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะ ตำรวจเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุแล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบถามคนขับรถประจำตำแหน่งและเลขานุการรอง ผวจ.พังงา เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ย. นายเถลิงศักดิ์ ผู้ตายไปเป็นประธานเปิดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์การเชื่อมโยงการค้า การทดสอบตลาดด้วยการจัดแสดงและจัดจำหน่ายสินค้า ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มภายใต้อัตลักษณ์พังงาแบรนด์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง จ.ภูเก็ต จากนั้นเวลา 17.30 น. ได้เดินทางกลับเข้าที่พักโรงแรมดังกล่าวและรับประทานอาหารค่ำที่ห้องอาหารชาวเล ภายในโรงแรม จนกระทั่งเวลา 21.50 น. ผู้ตายได้กลับเข้าห้องพักพร้อมกับคนขับรถและเลขานุการที่แยกย้ายกลับเข้าห้องพักในโรงแรมเดียวกัน

ต่อมาเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ก.ย. เลขานุการได้โทรศัพท์หาผู้ตายแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ไปเคาะประตูห้องก็ไม่มีเสียงตอบ จึงแจ้งทางโรงแรมขอกุญแจสำรองไขเข้าไปดูก็พบศพนายเถลิงศักดิ์นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง สภาพภายในห้องเป็นปกติ เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากโรคประจำตัว จากการสอบถามคนใกล้ชิดระบุผู้ตายเป็นโรคความดันโลหิตสูง อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลผ่าชันสูตรศพอย่างเป็นทางการจากแพทย์นิติเวชอีกครั้ง

สำหรับนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รอง ผวจ.พังงา ผู้ตายก่อนหน้านี้เคยเป็นหัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต ช่วงที่โควิดระบาดหนักถือเป็นคนหนุ่มไฟแรงออกลุยงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดจนได้รับเสียงชื่นชมจากชาวบ้าน หลังจากนั้นได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นรอง ผวจ.มาแล้ว 3 ปี โดยเป็นรอง ผวจ.พังงา มาได้เกือบ 1 ปี ขณะที่โลกโซเชียลหลังทราบข่าวการเสียชีวิตของนายเถลิงศักดิ์ มีผู้คนเข้ามาแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก หลายคนพากันเสียดายที่แวดวงนักปกครองต้องมาสูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะผู้ตายอายุยังน้อย เหลืออายุราชการอีกนานหลายปี และกำลังลุ้นจะได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผวจ.ในเดือน ต.ค.นี้ แต่กลับมาจบชีวิตลงก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง