สลด!หนุ่มไรเดอร์ดับ 3 วันศพขึ้นอืด ลูกสาว 6 ขวบนอนเฝ้าคิดว่านอนหลับเพราะทำงานเหนื่อย

เชียงใหม่-สุดสลด!หนุ่มไรเดอร์พ่อเลี้ยงเดี่ยวเสียชีวิตคาบ้านพักไม่น้อยกว่า 3 วันจนศพขึ้นอืด ลูกสาววัย 6 ขวบนอนเฝ้าไม่ห่าง คิดว่าพ่อหลับเพราะทำงานเหนื่อย เพื่อนบ้านได้กลิ่นเน่าเหม็นโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบกลายเป็นศพ

นายจรุงเกียรติ ไชยซาวงค์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายทองหยด ยะก๋อง ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลแม่ปูคา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสันกำแพง ,แพทย์เวรโรงพยาบาลสันกำแพง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 315/1 หมู่ 5 ตำบลแม่ปูคา ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว และส่งกลิ่นเน่าเหม็นโดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 ก.ย.66 ที่ผ่าน

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นในสภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็น ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน โดยต่อมาทราบว่าชื่อนายอภิชาต แซ่อ่อง อายุ41ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่านายอภิชาต มีอาชีพเป็นไรเดอร์ เลิกรากับภรรยาไปนานแล้ว และอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกสาวอายุ 6 ปี เพียงลำพังสองคน โดยลูกสาวให้การตามประสาเด็กว่า อยู่ด้วยกันในบ้านมาตลอดโดยไม่ทราบว่าพ่อเสียชีวิต แต่เข้าใจว่านอนหลับและได้พยายามปลุกแล้วหลายครั้งให้ไปฉีดน้ำหอมเพราะเหม็นแต่พ่อไม่ยอมตื่น จึงคิดว่าเหนื่อยจากการทำงาน จนกระทั่งมีผู้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเป็นลมหมดสติหรือโรคประจำตัวกำเริบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บหลักฐานในที่เกิดเกตุและนำศพส่งแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ขณะที่ลูกสาวอายุ 6 ปี ของผู้เสียชีวิตนั้น ได้ให้ญาติรับตัวไปดูแลแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง