ทีมสังหารดักกระหน่ำยิง 11 มม. พรุน 9 นัด ดับ “เซียนไก่ชน”คาจยย. ตำรวจตั้งปมขัดแย้งธุรกิจมืด

นนทบุรี-ทีมสังหารดักกระหน่ำยิง 11 พรุน 9 นัดปลิดชีพชีพ”เซียนไก่”คาจยย.คนร้ายไม่แตะต้องทรัพย์สินเหยื่อ เงิน-ทองคำ-ปืน ตำรวจตั้งปมขัดแย้งธุรกิจมืด และทะเลาะกันในวงพนัน

ร.ต.อ.ศุภชัย ขอมคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 30 ส.ค.2566 พบศพในร่องน้ำริมคันนา หมู่ 4 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย ชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี นายนุกูล หนูสมจิตต์ ผช.ผญบ.หมู่ 4 มูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาริมถนนเจริญพัฒนา หมู่ 4 มุ่งหน้าเข้าเขต อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ประมาณ 1 กม. พบศพนายบุญส่ง ม่วงรี อายุ 43 ปี บ้านอยู่ อ.ไทรน้อย แต่ไปอาศัยอยู่บ้านภรรยาใน อ.ลาดบัวหลวง มีอาชีพรับจ้างทั่วไป สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ จมอยู่ในร่องน้ำ ใกล้กันพบรถ จยย. คาวาซากิ รุ่นวิกเตอร์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ มีรอยไถลบนพื้นถนน ห่างจุดเกิดเหตุ 30 เมตร มีปลอกกระสุนปืน 11 มม.และ 9 มม.ตกอยู่รวม 3 ปลอก บนพื้นถนนและที่รถ จยย.ยังพบรอยเลือด แพทย์ชันสูตรศพพบบาดแผลถูกยิงเข้าศีรษะและลำตัว รวม 9 นัด ที่เอวผู้ตายเหน็บปืนพก 9 มม. พร้อมกระสุน 14 นัด ในตัวมีสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ และเงินสด 54,700 บาท มอบร่างให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

น.ส.เบญจวรรณ เนื่องบุญมา อายุ 37 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ปกติสามีจะออกจากบ้านไปเล่นไฮโลกับกลุ่มเพื่อนเกือบทุกคืน และจะกลับเข้าบ้านในช่วงเช้า ได้คุยกับสามีครั้งสุดท้ายเวลา 04.30 น. สามีโทร.มาบอกให้ปลุกลูกและส่งลูกไปโรงเรียนในตอนเช้าด้วย กระทั่งเวลา 06.20 น. ตนส่งรูปลูกขึ้นรถไปโรงเรียนให้ดู แต่สามีไม่อ่านไลน์แล้ว ส่วนปืนที่พบในตัวสามีไม่ทราบเอามาจากไหน เพราะปกติสามีไม่เคยพกปืน ช่วงกลางวันจะอยู่บ้านเลี้ยงไก่ชน เล่นไก่ชนเป็นงานอดิเรก ส่วนกลางคืนจะไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อนสนิทเล่นไฮโลกันบ้าง ตนเพิ่งสังเกตในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เห็นสามีพกปืนติดตัว คาดอาจรู้ตัวว่ากำลังถูกปองร้าย แต่สามีไม่เคยเล่าให้ฟังว่าขัดแย้งกับใครบ้าง

ต่อมาที่ห้องสืบสวน สภ.ไทรน้อย ชุดสืบสวน ภาค 1 ชุดสืบสวน ภ.จ.นนทบุรี และชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย ได้เชิญกลุ่มเพื่อนที่พบปะกันก่อนเกิดเหตุประมาณ 10 คน มาสอบปากคำ รวมทั้งสอบปากคำเพิ่มเติม น.ส.เบญจวรรณ เนื่องบุญมา อายุ 37 ปี ภรรยา และนางประทุม ม่วงรี อายุ 69 ปี มารดาผู้เสียชีวิต พร้อมระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงและเส้นทางจากบ้านเพื่อน หมู่ 3 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จนถึงถนนก่อนทางเข้าที่เกิดเหตุ

น.ส.ตัง (นามสมมติ) อายุ 24 ปี หนึ่งในเพื่อนผู้เสียชีวิตให้การอ้างว่า เมื่อคืนตนไปร่วมงานวันเกิด จากนั้นเข้าไปที่วงไฮโลในเวลา 02.00 น. ตอนนั้นยังพบเจอผู้ตายที่มาเล่นไฮโลด้วย ระหว่างที่เล่นไม่เห็นว่าจะมีปัญหาทะเลาะกับใคร กระทั่งวงไฮโลเลิกในเวลา 06.30 น. เห็นผู้ตายพิมพ์แชตคุยกับภรรยาบอกว่าจะกลับบ้านแล้ว เท่าที่ทราบเมื่อคืนผู้ตายเล่นเสียจำนวนมาก แต่ก่อนจะกลับบ้าน ผู้ตายบอกว่าเล่นได้เงินคืนพร้อมได้กำไรนิดหน่อย

พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า ได้ประชุมชุดสืบสวนทุกหน่วยงานและให้แบ่งงานกันไปทำ คดีมีความคืบหน้าพอสมควร ทั้งประเด็นที่เป็นมูลเหตุในการฆาตกรรม และกลุ่มผู้ต้องสงสัย คดีนี้มูลเหตุจากเรื่องยาเสพติดหรือไม่ ยังไม่ยืนยันไม่น่าจะใช่ ตั้งไปหลายประเด็นจะพิสูจน์ทราบทีละประเด็น ทั้งประเด็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวเรื่องธุรกิจ ทะเลาะวิวาทในวงพนัน และอื่นๆ เบื้องต้นผู้เสียชีวิตมีพฤติกรรมและความประพฤติค่อนข้างโลดโผน เคยถูกจับคดีครอบครองยาเสพติด ส่วนผู้ก่อเหตุน่าจะเตรียมการวางแผนมาเป็นอย่างดี รู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตาย และมาดักรอสังหารผู้ตายอยู่ก่อนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง