อำลา ครม.นัดสุดท้าย!’บิ๊กตู่’เปิดใจตลอด 9 ปีมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ ถึงเวลาต้องพักผ่อน

“บิ๊กตู่” ประชุม ครม.นัดสุดท้าย อำลา 9 ปี ขอบคุณครม.-ขรก. ร่วมกันทำงาน บอก จากนี้พักผ่อน –เป็นคนไทยธรรมดา ไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง ปัด ไม่รู้มีงานใหญ่ทำต่อหรือไม่ ขออภัย ที่ผ่านมาดุบ้าง ก่อนชื่นมื่นถ่ายภาพร่วมกัน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2566 เวลา 12.30 น. ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เห็นสื่อมวลชนรออยู่ระหว่างทางเชื่อมตึกสันติไมตรีกับตึกไทยคู่ฟ้า จึงได้กล่าวว่า สื่อเยอะจริงๆ เลยวันนี้ พร้อมเดินมาที่โพเดียมและกล่าวอีกว่า “ถ่ายรูปอย่างเดียวดีกว่า เพราะพูดมาเยอะแล้ว”

เมื่อถามว่า วันนี้เป็นการประชุมครม. นัดสุดท้ายแล้วมีอะไรจะพูดหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “สุดท้ายอะไร ฉันยังอยู่ตรงนี้อีกตั้งหลายวัน จะรีบเร่งให้ฉันไปไหน” แต่วันนี้เป็นการประชุมครั้งสุดท้ายของ ครม. โดยประเมินจากสถานการณ์กำหนดการ ขั้นตอน และวิธีการในการดำเนินการ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการทั้งสิ้น

โดยถือเป็นไปตามกระบวนการปกติ ขอเรียนว่า วันนี้ยังคงต้องดูแลตามหน้าที่ของรัฐบาลรักษาการ และนายกฯรักษาการ ในส่วนที่ทำได้ตามกฏหมาย ต้องขอบคุณทุกคน สื่อมวลชนที่รักทุกคน เราไม่ได้มีอะไรกันอยู่แล้ว เรารักกันหลายปีที่ผ่านมา อยู่ด้วยกันมาก็เข้าใจ เป็นการทำงานของสื่อ ตนพยายามไม่ไปก้าวล่วงอยู่แล้ว “และต้องขออภัยหากดุไปสักนิด นิดเดียวเนอะ”

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า การประชุมครม.วันนี้ไม่มีอะไร เป็นการเสนอมาตามกระบวนการปกติในการพิจารณา เรื่องก็ค่อนข้างจะน้อยลง เพราะต้องระวังในการใช้อำนาจของครม. ตามมาตรา 169 ซึ่งทุกคนทราบดี สื่อมีอะไรจะถามหรือไม่

Related posts