สะเทือนขวัญ!พ่อเครียดเจอทางตัดฆ่ายกครับ3ศพก่อนปาดคอสาหัสปมหนี้สินค้ำประกันแถมเคราะห์ซ้ำถูกแอฟเงินกู้ตุ๋นสูญกว่าล้าน

สมุทรปราการ-สลด! ครอบครัว 4 พ่อแม่ลูก เจอทางตัน หนี้สินจากการค้ำประกันเงินกู้ แถมเคราะห์ซ้ำ ถูกแอฟเงินกู้ หลอกโอนเงินสูญกว่าล้านบาท พ่อตัดสินใจฆ่าลูกและเมีย ก่อนโทรบอกหัวหน้างาน จากนั้นปาดคอตัวเองหวังจบปัญหา สุดท้ายไม่ตาย แต่เจ็บสาหัส ส่วนเมียและลูกชายอีกสองคนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว พร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งว่า มีเหตุฆาตกรรมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่เกิดเหตุ หมู่บ้านทิพย์มงคล ถนนหลังวัดหนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชัั้น ที่ชั่นล่างบริเวณหน้าประตูบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นเด็กชาย 1 ราย ดช.ปุณณพัตน์ อายุ 11 ปี รายที่ 2 เป็น หญิง 1 ราย ทราบชื่อนางสาว วิภาพร อายุ 41 ปี ทราบภายหลังว่าเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย 1 ราย ดช. บุณญานนท์ อายุประมาณ 13 ปี ทั้งหมด มีบาดแผลถูกอาวุธมีดเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณคอและตามร่างกายหลายแห่งใกล้กันพบร่างผู้ก่อเหตุที่ลงมือหวังปลิดชีพตัวเอง มีบาดแผลถูกอาวุธมีดปาดที่คอและข้อมือ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หน่วยกู้ชีพเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งหน่วยกู้ภัยเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

น.ส.ฐารินี อายุ 46 ปี หัวหน้างาน (เสื้อขาว) เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนผู้ก่อเหตุ คือนาย สาณิช อายุประมาณ 41 ปี ได้โทรหาตน ว่าได้ลงมือฆ่าลูกเมียตัวเองแล้ว ตนจึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็พบว่า ผู้ก่อเหตุลงมือจริงเบื้องต้นสาเหตุผู้ตายเคยมาปรึกษาตนว่า กำลังจะถูกกรมบังคับคดียึดบ้าน แต่เรื่องนี้มีทางออกแล้วคาดว่าใช้เงินไม่เท่าไหร่ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ภรรยาของผู้ก่อเหตุถูกแก๊งคอเซ็นเตอร์หลอก ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจากหลายที่ เป็นเงินกว่า 1.7 ล้าน ทำให้ถูกเจ้าหนี้มาตามทวงทุกวัน สาเหตุนี้จึงน่าจะเป็นฉนวนเหตุที่ทำให้ผู้ก่อเหตุลงมือ

เช่นเดียวกับ นายวิรุณ เพื่อนร่วมงานที่ทราบข่าวจากหัวหน้างานโทรมาบอก รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุแต่ก็ไม่ทันการ ซึ่งที่ผ่านมา นาย สาณิช ได้เล่าบอกระบายเรื่องหนี้สินภายในครอบครัวให้ฟังมาตลอด แต่ไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจลงมือเช่นนี้ ส่วนนิสัยใจคอของ นายสาณิช นั้นปกติจะเป็นคนใจเย็น ไม่เที่ยว ไม่เล่นการพนัน เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ และมีความตั้งใจทำงานที่ดีมาตลอด เป็นเพื่อนร่วมงานที่คนหนึ่ง ตอนนี้ทั้งเสียใจ ตกใจ และแค้นพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์เบื้องต้นพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ถ่ายเก็บหลักฐานพร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ร่วมชันสูตรพลิกศพ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ. รังสรรค์ คำสุข รักษาราชการแทนผกก.สภ.บางแก้ว ระบุว่า จากการตรวจสอบครอบครัวนี้พบว่า ก่อนหน้านี้คือช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางภรรยาของผู้ก่อเหตุได้ดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนว่า ถูกแอฟเงินกู้นอกระบบในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน โดยเริ่มจากติดต่อขอกู้เงินหนึ่งแสนบาท แต่ถูกให้โอนยอดไปยังบัญชีปลายทาง เพื่อเป็นค่าดำเนินการ ค่าเปิดระบบ อะไรต่างๆ จนกระทั่งมีการโอนเงินไปกว่าล้านบาท ซึ่งหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความ ก็มีการสั่งการอายัดบัญชีดังกล่าวและอยุ๋ในระหว่างดำเนินติดตามตัวบัญชีปลายทางเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน หลังจากนี้จะได้เร่งรัดฝ่ายสืบสวนไปดำเนินการสืบสวนติดตามขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

เครดิต:คนข้าวต้นปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง