หนุ่มจีนซิ่งปอร์เช่ป้ายแดงพุ่งชนแว้นวัยเบญเพศบิดจยย.หนีตำรวจดับสยองกลางถนน

ปทุมธานี-หนุ่มวัย 25 ปี ไปขี่จักรยานยนต์กับเพื่อนกลางดึก เห็นตำรวจรีบขับหนี แต่กลับถูกรถปอร์เช่ป้ายแดง ที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงจากด้านหลังพุ่งชนอย่างจัง เสียชีวิตในวันเกิดแม่ตัวเอง

ร.ต.ท บัญญพนธ์ แก้วปรีชากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 26 ส.ค. 2566 จากสายตรวจ สภ.สามโคก ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนเส้นศูนย์ศิลปาชีพ-บางไทร (347) หน้าวัดตระพัง (ขามุ่งหน้าบางปะอิน) หลัก กม.ที่ 5-400 ม.5 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุบนสะพานหน้าวัดตระพัง ในช่องทางด่วนบนไหล่ทางขวาสุดพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายธนวัฒน์ บุญรัตน์ อายุ 25 ปี อยู่ ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งเกงเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าอยู่ ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ลีด สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำสภาพพังยับเยิน ห่างไปอีกประมาณ 15 เมตรในช่องเลนซ้ายพบรถเก๋ง ปอร์เช่ คาเยนน์ สีดำ หมายเลขทะเบียน (ป้ายแดง) ฬ-1235 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าแถบขวาพังยุบจนฝากระโปรงเปิด กันชนหัก แผ่นป้ายทะเบียนงอจนเกือบหลุด โดยมีนาย ไหล จินจิน (Lai Jinjin) อายุ 33 ปีเป็นคนขับและมีแฟนสาวนั่งมาด้วย เป็นชาวจีนทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปรอร้อยเวรที่ตู้ป้อมจุดตรวจบ้านพร้าว เนื่องจากพบว่าญาติพี่น้องและกลุ่มเพื่อนๆ คนตายมาที่เกิดเหตุกันจำนวนมากเกรงว่าทั้งคู่จะไม่ปลอดภัย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนรถ จยย.แตกกระจายบนถนน โดยมีร่องรอยครูดบนถนนซึ่งมีการชนมาตั้งแต่ก่อนขึ้นคอสะพานและรถเก๋งมาหยุดอยู่ช่วงลงสะพาน ซึ่งจากการสอบถาม ดต.สอาด บัตรพิมาย สายตรวจ สภ.สามโคก ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ปทุมธานี ว่ามีชาวบ้านแจ้งว่ามีกลุ่มรถ จยย.วัยรุ่นมาแข่งบนถนน 347 จำนวนกว่า 20 คัน หลังจากนั้น ดต.สอาด พร้อม ตร.อาสา จึงขับรถมาตรวจสอบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.มาจอดคอสะพานประมาณ 4-5 คัน จึงเดินข้ามถนนไปคนเดียวเพื่อจะไปตรวจสอบปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเห็นตำรวจ จึงได้ขับ จยย.เพื่อจะหนี และปรากฏว่ารถของคนตายได้พุ่งออกไปเป็นจังหวะเดียวกันที่มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วจึงพุ่งชนท้ายอย่างแรงจนทั้งรถ จยย.และคนขับกระเด็นไปไกล ส่วนรถเก๋งก็ไปหยุดอยู่ที่คอสะพานอีกฝั่ง จากนั้น ดต.สอาด จึงวิทยุแจ้งกู้ภัยเพื่อมาช่วยเหลือคนขับ จยย.แม้กู้ภัยพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยเหลือแต่สุดท้ายก็ไม่ทันเพราะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นก็มีกลุ่มเพื่อนๆ คนตายตามมาดูจำนวนมาก รวมทั้งพ่อแม่และญาติ ตนเกรงว่าทุกคนจะโกรธแค้นจึงพาคนขับรถเก๋งไปอยู่ในป้อมสายตรวจดังกล่าว

ขณะที่พ่อแม่มาถึงต่างร่ำไห้โผเข้ากอดศพลูกชายจนผู้เป็นแม่แทบเป็นลม ส่วนผู้เป็นพ่อได้เดินไปหยิบรองเท้าลูกชายมากอดไว้แนบอกตลอดเวลา ผู้สื่อข่าวยังได้ข้อมูลด้วยว่า ผู้ตายนั้นต้องมาเสียชีวิตในวันเกิดของแม่ตัวเองอีกด้วย

ด้าน ร.ต.ท บัญญพนธ์ แก้วปรีชากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ใกล้ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ ดต.สอาด ได้วิ่งข้ามถนนมาที่กลุ่มวัยรุ่นที่จอดรถบนคอสะพานในช่องทางด่วนจริงแต่ยังไม่ทันที่จะถึงกลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.หนีและถูกรถเก๋งที่มาด้ายหลังและเป็นช่วงทางโค้งชนอย่างจัง ซึ่งจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนาย ไหล จินจิน คนขับรถเปอร์เช่ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานทำที่นอนอยู่ย่าน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังตกใจและยังพูดภาษาไทยไม่คล่องต้องรอญาติมาอีกที ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุธรรม (ถนนซ่อมสร้าง) เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง