ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก!2โจ๋ซิ่งจยย.ตระเวนงัดตู้กดน้ำ-ถังซักผ้าฉกเหรียญทั่วเมืองพลขอนแก่น

ขอนแก่น-หลายหมู่บ้านในเมืองพลเดือดร้อนหนัก 2 โจรผอมสูงขับจยย.ตระเวนงัดแงะเจาะจงตู้กดน้ำและถังซักผ้าที่เป็นระบบหยอดเหรียญเกลี้ยงสร้างความเดือดร้อนหนักหลายหมู่บ้าน ชาวบ้านวอนตำรวจเร่งล่าจับกุมมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 ส.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง ที่ทำการกองทุนหมู่บ้าน บ้านชัยพลศิลป์ ม.12 ต.โจดหนองแก อ.พล จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งตู้กดน้ำดื่มหยอดเหรียญ จำนวน 2 ตู้ หลังถูกคนร้ายทุบกุญแจจนพังและขโมยเอากล่องใส่เงินหลบหนีไป แต่จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้

นางธิติมา พูนเจดีย์ อายุ 42 ปี ผญบ. บ้านชัยพลศิลป์ กล่าวว่า ตู้กดน้ำดื่มหยอดเหรียญ จำนวน 2 ตู้นี้นั้นนานๆจะเปิดและจะได้เงินในกล่องบรรจุเหรียญประมาณพันกว่าบาท ซึ่งตู้กดน้ำหยอดเหรียญนี้ตั้งมา 11 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ใดๆ ไม่มีโจร ไม่มีขโมย จึงไม่ได้จัดเวรยามเฝ้าระวัง จนกระทั่งช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา มีพลเมืองโทรศัพท์บอกว่า มีคนร้ายเป็นชาย 2 คนรูปร่างผอมสูงประมาณ 150 ซม. ใส่เสื้อแขนยาวสีดำและสีแดงมีฮู้ด คลุมศีรษะ ทุบทำลายที่ล็อคกุญแจแล้วยกเอากล่องใส่เหรียญจากตู้หยอดน้ำดื่มขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบสียี่ห้อหลบหนีไป จึงรีบมาตรวจสอบและแจ้งตำรวจให้สืบสวนจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

“นอกจากจุดนี้ที่ถูกคนร้ายขโมยเอาเงินไปแล้ว ยังทราบว่าคนร้ายได้ไปก่อเหตุลักเงินเหรียญในตู้ซักผ้าหยอดเหรียญในหมู่บ้าน ก่อนจะทิ้งช่วงประมาณ 1 สัปดาห์ก็มาก่อเหตุที่ตู้กดน้ำหยอดเหรียญครั้งนี้ โดยคาดว่าทั้ง 2 เหตุการณ์จะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน”

ด้านนางดวง พูนเจดีย์ อายุ 65 ปี กล่าวว่า จังหวะที่คนร้ายก่อเหตุขโมยตู้เงินในตู้กดน้ำนั้นได้ สะดุ้งตื่นเพราะสุนัขที่เลี้ยงไว้หลายตัวเห่าส่งเสียงดังไปทั่ว จึงลุกขึ้นมองไปตามเสียงเห่าของสุนัข พบคนร้ายกำลังทุบที่กุญแจล็อคตู้กดน้ำดื่มหยอดเหรียญ จึงรีบโทรบอกผู้ใหญ่บ้านทันที และเมื่อผู้ใหญ่บ้านมาถึงคนร้ายก็หนีไปพร้อมกล่องใส่เงินแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง