สื่อนอกเกาะติด ‘ทักษิณกลับไทย’ หลังบินจากดูไบมารออยู่ที่สิงคโปร์

สื่อต่างประเทศต่างเกาะติด ‘ทักษิณกลับไทย’ หลังจาก ‘อิ๊งค์’ แพทองธาร บุตรสาวคนเล็กโพสต์ IG ทักษิณ ชินวัตร จะกลับไทยวันที่ 22 ส.ค. และได้เดินทางจากนครดูไบมารออยู่ที่สิงคโปร์ตั้งแต่ 3 วันก่อน

สเตรทไทม์ สื่อภาษาอังกฤษในสิงคโปร์ ได้ติดตามความคืบหน้ากรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์ทางอินสตาแกรมว่านายทักษิณจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 22 ส.ค. อีกทั้งยังมีรายงานว่า นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวออกจากนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มายังสิงคโปร์ เมื่อ 19 ส.ค.แล้วนั้น

สเตรทไทม์ รายงานอ้างแหล่งข่าวหลายคนว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย จะถูกจับกุมทันทีที่เครื่องบินส่วนตัวเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมืองในวันที่ 22 สิงหาคม 2566

แหล่งข่าวยังกล่าวด้วยว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกรมราชทัณฑ์ของไทยได้มีการเตรียมแผนฉุกเฉินในการกลับมาไทยของนายทักษิณ ภายหลังถูกนำตัวไปยังศาลฎีกาเป็นเวลาหลายชั่วโมง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวคนเล็กของ นายทักษิณ ชินวัตร ได้แจ้งทางอินสตาแกรมเมื่อวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ‘วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 09.00 น. ดอนเมือง จะไปรับคุณพ่อทักษิณค่ะ’

สำหรับ นายทักษิณ วัย 74 ปี ซึ่งเคยได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทยมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ถูกคณะทหารก่อรัฐประหารยึดอำนาจในปี 2549 ได้หลบหนีออกจากประเทศไทยตั้งแต่ปี 2551 เพื่อหลีกหนีโทษจำคุก 10 ปี ในคดีทุจริตหลายคดี ในขณะที่นายทักษิณอ้างว่าการที่เขาถูกดำเนินคดีมีมูลเหตุจูงใจมาจากการเมือง โดยนายทักษิณได้พำนักอยู่ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง