กลุ่มเสื้อแดงอีสานขอโทษคนกรุงพรุ่งนี้ทำให้รถติดมีภารกิจต้อนรับ”ทักษิณ”กลับไทย

ขอนแก่น-กลุ่นคนเสื้อแดงอีสานขอโทษ คน กทม.ฯที่จะทำให้พรุ่งนี้รถติด หลังทุกคนทั่วไทยพร้อมใจเดินทางไปรับอดีตนายกในดวงใจพรุ่งนี้ ยืนยันไม่มีความรุนแรงใดๆ แต่จะมีภาพแห่งความประทับใจและความอบอุ่นที่รอคอยมานานกว่า 20 ปี พร้อมระบุ “ณัฐวุฒิ”ไม่น้อยใจแต่ต้องการพักผ่อน หลังประกาศลาออกจาก ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ส.ค.2566 ที่ศูนย์ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดงและกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน ริมบึงหนองโคตร ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษากลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและอดีตแกนนำ กลุ่ม นปช.ภาคอีสาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ที่ จ.ขอนแก่น ว่า ต้องขอโทษคนกรุงเทพฯ ที่วันพรุ่งนี้ ( 22 ส.ค.) รถจะติด ตลอดแนว ถ.วิภาวดีรังสิต ตลอดทั้งขาเข้าและขาออก ช่วงบริเวณด้านหน้า สนามบินดอนเมือง ซึ่งจากการประสานงานร่วมเครือข่ายคนเสื้อแดง,กลุ่ม แนวร่วม นปช.,กลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสานและคนที่ชื่นชอบโดยส่วนตัวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ล้วนต่างเตรียมเดินทางไปรอให้การต้อนรับ นายทักษิณ ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งโดยเฉพาะที่ขอนแก่น มีการนัดหมายการขึ้นรถโดยสารที่บริเวณหน้าสวนรัชดานุสรณ์ ตรงข้ามศาลากลาง จ.ขอนแก่น ในเวลา 20.00 น.วันนี้เดินทางโดยรถเบื้องต้น 10 คัน และจะไปสมทบกับกลุ่มมวลชนที่เดินทางมาจังหวัดต่างๆ ทั้งโดยรถโดยสาร,รถตู้,รถยนต์ส่วนตัว ,รถไฟหรือเครื่องบิน ที่บริเวณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลาประมาณ 03.00 น. และทั้งหมดจะเดินทางถึงสนามบินดอนเมือง ในเวลา 04.00 น. เพื่อเตรียมติดตั้งป้ายหรือจัดระบบการจอดรถ หรือการรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีในดวงใจที่รอคอยวันนี้มานานกว่า 20 ปี

“ ยืนยันว่าไม่เกินเวลา 12.00 น. ทุกคนจะเดินทางกลับ ซึ่งแม้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปอีก แต่ทุกคนก็จะไปไปรอต้อนรับนายกรัฐมนตรีในดวงใจที่ทุกคนรอวันนี้มานานหลายสิบปี ดังนั้นต้องขอโทษขออภัย คนกรุงเทพฯ และผู้ที่ใช้บริการสนามบินดอนเมืองที่จะเกิดปรากฎการณ์รถติดในวันพรุ่งนี้ หรือมีจำนวนคนที่หนาแน่นภายในสนามบินดอนเมืองมากขึ้น ซึ่งเฉพาะในกลุ่มของตนเองที่จะเดินทางไปคืนนี้ไม่น้อยกว่า 3,000 คนแล้ว ซึ่งจากการพูดคุยหลายคนต่างยอมรับว่าอาจจะไม่พบหรือได้เจอกับคุณทักษิณ หรือแม้คุณทักษิณ อาจจะมองไม่เห็นคนที่ไปรับทุกคน เพราะมีลำดับขั้นตอนต่างๆอยู่แล้ว แต่ก็จะเป็นการแสดงพลัง ที่เป็นภาพแห่งความประทับใจ ความอบอุ่น ซึ่งกลุ่มมวลชนที่ไปรอรับจะอยู่ที่เฉพาะดอนเมืองเท่านั้น”

ผศ.พรรณวดี กล่าวต่ออีกว่า การที่หลายคนมองว่าเป็นช่วงเวลาประจวบเหมาะกับการโหวตนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น โดยส่วนตัวมองว่าจะเป็นความสำเร็จที่อบอุ่นใจของคนไทยทั้งประเทศ ในภาพที่เรากำลังจะมีรัฐบาลชุดใหม่ที่รอมานานกว่า 3 เดือน ซึ่งพรรคเพื่อไทยชัดเจนแล้วว่าเป็นพรรคอันดับ 2 ที่ประกาศก้าวข้ามความขัดแย้ง เอาชนะใจตัวเอง และทำด้วยอุดมการณ์บนพื้นฐานประชาธิปไตย เพื่อมีรัฐบาลและแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชนและมาจากประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นความรู้สึกและความเข้าใจของคนกว่า 10 ล้านคนจะเป็นกำแพงเหล็กให้กับพรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาลโดยสำเร็จ และการที่นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย ประกาศลาออก นั้นโดยส่วนตัวมองว่าเป็นการต้องการที่จะพักผ่อน มากกว่าการน้อยใจหรือการกระทำตามความคิดหรืออุดมการณ์ใดๆ เพราะงานการเมืองต้องเดินต่อไป งานสนับสนุนหรือการมวลชนก็ต้องก้าวต่อไปเช่นกัน จึงขอให้ทุกคนอย่าตีรวนหรือใช้วาทะกรรมใดๆจนกลายเป็นประเด็นจนไม่สามารถที่จะจัดตั้งรัฐบาลได้ และมั่นว่าวันพรุ่งนี้หุ้นขึ้นแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง