หนุ่มซิ่งกระบะเลนขวา เสียหลักพุ่งชนรวด 5 คัน เสียชีวิตสลด 2 ศพ เจ็บ 8 ราย

ราชบุรี-เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักเฉี่ยวชนรถยนต์และจักรยานยนต์ ก่อนข้ามไปชนรถอีกฝั่งรวม 5 คัน เป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิตคาที่ 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย

ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ สุวรรณโน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางแพ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 ส.ค. 2566ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และบาดเจ็บ 9 ราย บริเวณถนนสายดำเนินสะดวก-บางแพ ตรงข้ามปั๊มน้ำมันปตท. หมู่ 5 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.บางแพ ได้รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรรพ.บางแพ และจนท.มูลนิธิรวมใจการกุศล ราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายประสาร นงค์ทอง อายุ 43 ปี ไม่ทราบที่อยู่ สภาพศพถูกอัดก๊อบปี้อยู่ภายในรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีขาว ทะเบียน 3 ฒพ 4474 กรุงเทพมหานคร ที่ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ ทะเบียน กต 5604 ราชบุรี ที่ด้านหน้ารถถูกชนอัดก๊อบปี้กับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กร 193 ราชบุรี จนได้รับความเสียพังยับเยิน

ส่วนอีกฝั่งถนนขาออกตัวอ.บางแพ พบรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีแดง ทะเบียน 3 ขส 4071 กรุงเทพมหานคร มีรอยเฉี่ยวชนบริเวณท้ายรถด้านขวาจนได้รับความเสียหาย ใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีส้ม ทะเบียน 7 กพ 1763 กรุงเทพมหานคร มีรอยเฉี่ยวชนบริเวณประตูด้านขวาจนได้รับความเสียหาย ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำส้ม ทะเบียน ขทน 214 ราชบุรี มีรอยเฉี่ยวชนล้มได้รับความเสียหายทั้งคัน

ซึ่งในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนเกลื่อนอยู่กลางถนน และบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถรวมทั้งหมด 9 ราย ซึ่งผู้บาดเจ็บ 5 ใน 9 ราย มีอาการบาดเจ็บสาหัส จนท.มูลนิธิฯ ต้องเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวรักษาที่รพ.ใกล้เคียง โดยแยกรักษาตัวที่ รพ.บางแพ 5 ราย, รพ.ดำเนินสะดวก 1 ราย, รพ.โพธาราม 2 ราย และ รพ.เจ็ดเสมียน 1 ราย แต่ภายหลัง นายไผ ผาเงิน อายุ 16 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนจะเกิดเหตุขณะที่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า ได้ขับขี่มาทางเลนขวามุ่งหน้าอ.โพธาราม ด้วยความเร็ว เมื่อถึงที่เกิดรถยนต์เก๋งไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ได้เบี่ยงออกขวาเพื่อหลบรถจยย.ที่วิ่งอยู่เลนซ้าย ทำให้รถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า หันหลบออกซ้ายและพุ่งชนรถจยย.และรถยนต์ที่จอดข้างทางอีก 2 คัน ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามฝั่งถนนไปชนรถยนต์อีก 2 คันที่วิ่งสวนมาอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 8 รายดังกล่าว

ซึ่งทางจนท.ตำรวจได้ทำบันทึกที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดี พร้อมเตรียมตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งชันสูตรที่ รพ.ราชบุรี ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง