หนีตายอลหม่าน!เพลิงลุกไหม้ตลาดอินทร์บุรีอายุกว่า 100 ปี บ้านเรือนถูกเผาวอด 26 หลัง

สิงห์บุรี-เกิดเหตุไฟไหม้ที่ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คันฉีดน้ำหลายชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้ แต่บ้านเรือนก็เสียหายไปแล้วกว่า 26 หลัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีดับเพลิง อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 19 ส.ค. 2566 มีเหตุเพลิงไหม้ร้านขายสีแห่งหนึ่งในตลาดอินทร์บุรี หมู่ที่ 6 ต.อินทร์บุรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จึงรีบนำรถดับเพลิงออกไปเพื่อสกัดไฟไม่ให้ลุกลาม แต่เพียงแค่ 2 นาทีไฟไหม้ลุกลามกว่าสิบหลังคาเรือน ชาวบ้านในตลาดต่างย้ายข้าวของกันวุ่นวาย

ทางด้านตำรวจจราจรได้กั้นรถใหญ่เพื่อไม่ให้ขวางรถดับเพลิงซึ่งตอนนี้ระดมรถดับเพลิงมาร่วมสมทบเพื่อดับไฟกว่า 2 0คัน ซึ่งขณะนี้ไฟยังไหม้ลามไปเรื่อยๆ เนื่องจากตลาดอินทร์บุรี เป็นตลาดเก่าแก่บ้านเรือนชิดติดกัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้ประมาณ 26 หลังคาเรือน

ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นภายในตลาด ช่วงประมาณทุ่มกว่าๆ จากนั้นก็เกิดไฟไหม้ขึ้น ระหว่างเกิดเหตุเป็นช่วงตลาดปิด จึงทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดชาวบ้านในพื้นที่ ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างขนย้ายสิ่งของออกจากจุดเกิดเหตุเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง ตลาดกลางอินทร์บุรี เป็นตลาดสดเปิดขายช่วงเช้า มีทั้งผักผลไม้และอาหาร บริเวณรอบๆ เป็นชุมชนย่านการค้าเก่าแก่ของคนสิงห์บุรี บริเวณอำเภออินทร์บุรี ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุไฟไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง