โรงแรมดังเขาใหญ่ สั่งพักงาน-สอบสวน “พี่กบ”ปมกดดันให้”น้องพลอย”ลาออกหลังแม่เสียชีวิต

โรงงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต จ.นครราชสีมา แถลงสั่งพักงานหัวหน้างานและสอบสวนพฤติกรรม หลังไม่ให้ลาพนักงานที่จะขอลางานไปดูใจแม่ กระทั่งแม่เสียชีวิต ทำเอาชาวเน็ตเดือดไม่พอใจแห่ทัวร์ลงโรงแรม ลดดาวโรงแรมและอีก 65 สาขาทั่วโลก

จากกรณีที่ น.ส.พลอย (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นพนักงานทราบภายหลังว่าเป็นโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โพสต์ภาพแคปฯ หน้าจอระหว่าง น.ส.กบ หัวหน้าแผนก ขอลาไปฉีดยาที่โรงพยาบาล และขอลาต่อเพราะแม่อาการไม่ไหว น่าจะไม่พ้นวันนี้ พรุ่งนี้ แต่กลับได้รับคำตอบว่าไม่ได้ อ้างว่ายังไงก็ต้องกลับมาทำงานก่อน กระทั่งต่อมา น.ส.พลอยแจ้งว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ขอกลับบ้านเลยและขอโทษ น.ส.กบกล่าวว่า จะลาออกใช่ไหม เสร็จธุระแล้วก็มาเขียนใบลาออก น.ส.พลอยระบุในแคปชันว่า “แล้วฉันผิดอะไร เรื่องแบบนี้ พี่ควรเห็นใจ หรือเข้าใจหรือเปล่า เกินไปไหม”

โพสต์ดังกล่าวของ น.ส.พลอย กลายเป็นที่วิจารณ์สนั่นโซเชียลฯ ชาวเน็ตแห่แชร์และให้กำลังใจ น.ส.พลอย รุมโจมตีโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ตว่าไม่ดูดำดูดีพนักงาน เรียกร้องให้รับผิดชอบกับเรื่องนี้ พร้อมกับรุมรีวิวลดดาวเหลือ 1 ดาวแก่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ และโรงแรมในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัลอีก 65 สาขาทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนโทรศัพท์ไปยังโรงแรม รวมทั้งเบอร์มือถือส่วนตัวของพนักงานเพื่อด่าทอเรื่องที่เกิดขึ้นจำนวนมาก

ล่าสุดเฟซบุ๊ก InterContinental Khao Yai Resort ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ออกแถลงการณ์ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นกระแสสังคมและได้รับการรายงานข่าวไปอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ตลอดวันที่ผ่านมา ทางรีสอร์ตได้มีคำสั่งพักงานพนักงานคนดังกล่าวออกจากรีสอร์ต ในขณะเดียวกันได้ดำเนินการสอบสวนพฤติกรรมของผู้จัดการคนนี้ต่อไป

เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเราเพิ่งสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ เราทุกคนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและพร้อมให้การสนับสนุนเธอและครอบครัว เพื่อให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและเหตุการณ์อันน่าโศกเศร้านี้ไปให้ได้อย่างเข้มแข็ง พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง เราทุกคนที่รีสอร์ตขอเป็นกำลังใจและพร้อมยืนหยัดเคียงข้างในทุกๆ สถานการณ์ระหว่างช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

ความเป็นอยู่ที่ดีของเพื่อนร่วมงานและพนักงานทุกคนคือหนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรที่ฝังลึกอยู่ในหัวใจของเรา เรายึดมั่นในคุณค่าและวิธีปฏิบัติของ IHG Hotels & Resorts ที่ให้การสนับสนุนและเน้นการทำสิ่งที่ถูกต้องด้วยความเอาใจใส่และความจริงใจ หลักการเหล่านี้คือแนวทางส่องสว่าง เพื่อให้เรามองเห็นเส้นทางก้าวเดินและชี้นำวิธีปฏิบัติและทุกๆ ความพยายามและตั้งใจของเราทุกคน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง