ท่องเที่ยวพัทยาคึกคักทัวร์จีนกว่า 5 พันชีวิตประชุมสัมมนาที่สวนนงนุชคาดเงินสะพัดหลายพันล้าน

“ธวัชชัย”ผู้ว่าฯชลบุรีต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนกว่า 5,000 คน เดินทางมาประชุมเชิงปฏิบัติการศึกษาดูงานนวัตกรรมระดับโลก ณ สวนนงนุชพัทยา คาดเงินสะพัดหลาย 1,000 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.66 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานการประชุมเชิงปฏิบัติการศึกษาดูงานนวัตกรรมระดับโลกของพันธมิตรใหม่ NEW COPARTNER GLOBAL INNOVATION ACTION โดยมี พล.ต.ต นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุช พัทยา นายสุรชัย แซ่ย่าง นายกสมาคมสุดยอดนักธุรกิจไทย-ไห่หนาน Mr.Xin Li กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยรีนิวเอเบิล จำกัด ร่วมกับ บริษัท จอมธนา จำกัด (อีลี่ กรุ๊ป ไทยแลนด์) ได้นำไอศกรีมครีโม มาต้อนรับให้กับนักท่องเที่ยวจีนที่มาร่วมการประชุมกว่า 5,000 คน

นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า วันนี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญมาร่วมงาน การประชุมเชิงปฏิบัติการศึกษาดูงานนวัตกรรมระดับโลกของพันธมิตรใหม่ NEW COPARTNER — GLOBAL INNOVATION ACTION ที่จัดโดย GRAND FAN GROUP ซึ่งมีนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ ชาวจีนกว่า5,000 คนมาร่วมการประชุมในครั้งนี้ ผมในนามของรัฐบาลไทยและในนามชาวจังหวัดชลบุรี ขอเป็นตัวแทนต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ในการมาเยือนของท่านในครั้งนี้นับเป็นครั้งใหญ่ที่สุดหลังการแพร่ระบาดของโควิด19ได้ยุติลง

ประเทศจีนและประเทศไทยเราเสมือนพี่น้องกัน เรามีประวัติศาสตร์ของความสัมพันธ์ฉันมิตรอันยาวนาน เรามีความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันอย่างยาวนาน ผมขอชื่นชมกลไกพันธมิตร “ใหม่” ของจีน โดยมีจุดประสงค์ในการ “แบ่งปันกระแส แบ่งปันความเท่าเทียม และความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน” ที่สามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวหรือธุรกิจและเพื่อเป็นการสานสัมพันธ์อันดีของสองประเทศ

ทั้งนี้จังหวัดชลบุรีจะอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยของคณะทัวร์ศึกษาดูงานนวัตกรรมระดับโลกของพันธมิตรใหม่ในครั้งนี้ ดูแลความปลอดภัยของคณะทัวร์ ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในจังหวัดชลบุรี ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มีการจัดเพิ่มกำลังตำรวจกว่า 200 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง ณ จุดท่องเที่ยวต่างๆ และได้เชิญสื่อมวลชนต่างๆมาเพื่อติดตามและรายงานข่าวเกี่ยวกับกระบวนการศึกษาดูงานทั้งหมด

นอกจากนี้เพื่อให้แขกผู้ทรงเกียรติทุกท่านมีความราบรื่นในระหว่างการศึกษาดูงานในประเทศไทย และสามารถเก็บเกี่ยวความรู้ ในเวลา 6 วัน 5 คืน ในการประชุมเชิงปฏิบัติการศึกษาดูงานนวัตกรรมระดับโลกของพันธมิตรใหม่ การศึกษาดูงานทั่วโลกระดับลัชเชอรี่คลาสที่มีสมาชิกเป็นหมื่นคนได้ประสบผลสำเร็จอย่างสมบูรณ์ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามิตรภาพระหว่างประชาชนจีนและไทยจะคงอยู่ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ยืนยาวชั่วกาลนานดั่งสายน้ำโขงและแม่น้ำแยงซี

การจัดประชุมครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวจีนกว่า5,000 คนประเมินว่าการจัดประชุมช่วง 5 วันนี้จะสร้างเงินสะพัดให้จังหวัดชลบุรี หลายพันล้านบาท ทั้งนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง