เจ้าอาวาสวัดคลองเตยนอกเมตตา​จัดกิจกรรม​”ปันน้ำใจให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน เขตคลองเตย

เจ้าอาวาสวัดคลองเตยนอกเมตตา​จัดกิจกรรม​”ปันน้ำใจให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน เขตคลองเตย

เนื่องในโอกาศ วันที่ 12 สิงหาคม 2566 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงและเป็นวันแม่แห่งชาติ

เมื่อเวลา​16.00น.วันที่12สิงหาคม2566​ พระมหานพโรจน์ ธมฺมิโก เจ้าอาวาสวัดคลองเตยนอก ได้มอบหมาย ให้ พระสมุห์กันตพัฒน์ สุภทฺโท, ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดคลองเตยนอก พร้อมคณะสงฆ์,​ นายพงศกร​ ขวัญเมือง​ อดีตผู้สมัครสภาผู้แทนราษฎร​พรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงสมาชิกสภากรุงเทพ​เขตคลองเตย​ บริษัท​เมืองไทยประกัน​ภัย​ จำกัด​(มหาชน) และเจ้าหน้าที่จิตอาสาของหน่วยงานต่างๆ

ลงพื้นที่มอบข้าวสารและของยังชีพให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ 2 และซอยเจริญสุข เขตคลองเตย กทม.เนื่องในโอกาศ วันที่ 12 สิงหาคม 2566 วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงและเป็นวันแม่แห่งชาติ

ซึ่งโครงการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการบรรเทาและช่วยเหลือสาธารณสงเคราะห์ให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ยากไร้ในเขตคลองเตยและการลงพื้นที่ในทุกๆครั้ง เป็นการให้กำลังใจแก่ผู้สูงวัย และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างและปลูกฝังจิตอาสาให้กับพระสงฆ์ที่บวชเข้ามาใหม่ ตลอดถึงสร้างความสามัคคีในหมู่คณะของเจ้าหน้าที่จิตอาสา ในขณะที่ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม และในโครงการนี้ได้ริเริ่มมาตั้งแต่ ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน และจะดำเนินการโครงการต่อไปเรื่อยๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง