สุดอลังการ!งานแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ” ที่อุทยานเบญจสิริ

เปิดฉากสุดอลังการกับงานจัดแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม นี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรไทยมากว่า 70 ปี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 2566 ที่อุทยานเบญจสิริ

เมื่อค่ำคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2566 ที่บริเวณโครงการพัฒนาอุทยานเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท ได้จัดงานแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ อย่างยิ่งใหญ่ โดยเป็นความร่วมมือกันในหลายภาคส่วนทั้งรัฐ เอกชน เช่น กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคีภาคเอกชน ที่ร่วมพัฒนาอุทยานเบญจสิริ

ผู้จัดงานและประชาชนที่เข้าร่วมงานได้รวมใจเป็นหนึ่ง จัดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากนั้นได้เปิดแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ” โดยรูปแบบการแสดงม่านน้ำ เป็นการแสดงม่านน้ำและน้ำพุดนตรี ประกอบแสง สี เสียง ที่งดงาม ตระการตา ด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์ ที่ขับร้องโดยศิลปินชื่อดัง ได้แก่ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น, กิต-กิตตินันท์ ชินสำราญ, บิลลี่ โอแกน, สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์, ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอพระราชประวัติ พระอัจฉริยภาพ และพระราชกรณียกิจที่มีคุณูปการอันใหญ่หลวง ทรงทุ่มเทพระราชหฤทัย และพระวรกาย เพื่อประโยชน์สุขของปวงประชาราษฎร

การแสดงม่านน้ำ “แม่แห่งแผ่นดิน ผู้ทรงพระมหากรุณาธิคุณ” มีการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ด้วยเทคโนโลยีแสง สี เสียง ที่ล้ำสมัย เพื่อให้ประชาชนได้เข้าชมในช่วงเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติในเดือนสิงหาคม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 11-31 สิงหาคม นี้

สำหรับสถานที่จัดงานคือ ที่อุทยานเบญจสิริ จัดแสดงวันละ 3 รอบ ในเวลา 19.00 น. 20.00 น. และ 21.00 น.

Related posts