“สบายโซน”ได้ฤกษ์เปิดตัวชูแบรนด์ “ซีไนน์”ล็อคเป้าขายตรง

“สบายโซน” บริษัทขายตรงของคนไทย ก้าวสู่ปีที่ 3 ประกาศความพร้อมดำเนินธุรกิจเต็มศักยภาพตามสโลแกน “สบายโซน ที่ที่ทุกคนสบายใจ” รุกตลาดเครือข่าย ชูแบรนด์ “ซีไนน์” ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกวัย เจาะลึกรากหญ้าดันนักธุรกิจลงทุน 3 หมื่นบาท เปิดศูนย์กระจายสินค้า 1 ตำบล 1 DC วางเป้าสิ้นปีขยายถึง 1 พัน DC ขยับยอดขายปลายปี 200 ล้านบาท

บริษัท สบายโซน จำกัด บริษัทธุรกิจเครือข่ายของคนไทย นำโดย กุลทรัพย์ เมธีไตรพัฒน์ ประธานผู้ก่อตั้ง / สุภัทรา พึ่งพัฒนา ประธานฝ่ายบริหาร / ดร.กิตติพันธ์ ตัณฑะพงษ์ นักธุรกิจระดับ Pearl Executive และ พัชรนันท์ เศรษฐีธีรสกุล นักธุรกิจระดับ Sapphire Executive พร้อมนักธุรกิจสบายโซน ร่วมงาน “Soft Opening” บริษัทสบายโซนครั้งแรกหลังเปิดมาแล้ว 3 ปี

กุลทรัพย์ เมธีไตรพัฒน์ ประธานผู้ก่อตั้ง บริษัท สบายโซน จำกัด เปิดเผยว่า “สบายโซน หรือ SBUY ZONE” ก่อตั้งขึ้นภายใต้สโลแกน “สบายโซน ที่ที่ทุกคนสบายใจ” เปิดดำเนินธุรกิจเครือข่ายเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2563 ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนสถานการณ์โควิดเพียงไม่กี่เดือน ส่งผลให้บริษัทไม่สามารถรุกธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ แต่ช่วงเวลาดังกล่าวมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ควบคู่การดำเนินธุรกิจแบบออฟไลน์ พัฒนาระบบ IT อย่างครอบคลุม เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจหลังสถานการณ์โควิดกลับสู่ภาวะปกติ

ด้วยความเชื่อมั่นของนักธุรกิจที่เข้าร่วมธุรกิจกับบริษัทอย่างต่อเนื่อง การขับเคลื่อนธุรกิจของสบายโซนที่ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 3 ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ซีไนน์ (C9)” ที่มีมากกว่า 60 รายการ ครอบคลุมกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ ความงาม ของใช้ในครัวเรือน และของใช้เบ็ดเตล็ด อย่างต่อเนื่องแล้ว ปัจจุบันกำลังพัฒนากลุ่มสินค้าคอสเมติค น้ำหอม สินค้ายกกระชับใบหน้า สินค้า AI เช่น โรบอต เครื่องกรองน้ำ เครื่องฟอกอากาศ เป็นต้น ตลอดจนการพัฒนาสินค้าที่อยู่ให้เกิดประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกช่วงวัย รวมถึงเป็นการรองรับและสนับสนุนให้นักธุรกิจสามารถทำงานได้ง่ายขึ้น ด้วยแผนธุรกิจกับการจ่ายผลตอบแทนที่ทำได้จริง

“หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย บริษัทเริ่มจัดออฟไลน์ มีการประชุม การขยายธุรกิจ ควบคู่ออนไลน์ ที่มีการวางระบบ IT ในช่วงโควิด รวมถึงเรื่องสินค้ามีการพัฒนาทั้งสินค้าเดิม และสินค้าใหม่ ครอบคลุมทุกกลุ่ม ในราคาจับต้องได้ จึงเป็นที่มาของสินค้าพร้อม ดี ราคาจับต้องได้ ตลอดจนระบบหลังบ้านต้องพร้อม ไม่ล่ม มีการพัฒนาซอฟแวร์ สั่งสินค้าในระบบออนไลน์ได้ การทำโบนัสในระบบเดือนละ 2 ครั้ง สามารถเห็นรายได้ตัวเอง มีแอพพลิเคชั่นบนมือถือ สั่งซื้อบนเว็ป แชร์เมมเบอร์ ระบบการชวนคน รวมถึงยังมีการพัฒนารอบด้าน รองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตด้วย”

นอกจากความน่าสนใจของสินค้าที่มีครอบคลุมทุกกลุ่มทุกช่วงวัยแล้ว แผนธุรกิจของสบายโซนก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการเปิด “ศูนย์กระจายสินค้า หรือ DC (distribution center)” ที่สบายโซนวางเป้าหมายไว้ 1 ตำบล  DC  ทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยที่นักธุรกิจไม่จำเป็นต้องขึ้นตำแหน่ง ก็สามารถเป็นเจ้าของ DC ได้ ด้วยเงิน 3 หมื่นบาท พร้อมสินค้าที่นักธุรกิจสามารถเลือกได้ตามความต้องการเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ และหากนักธุรกิจไม่ประสงค์เปิด DC ต่อ นักธุรกิจต้องคืนสินค้าให้กับบริษัท พร้อมกับได้รับเงิน 3 หมื่นบาทคืน

“หากต้องการทำธุรกิจให้เป็นเรื่องราว มีรายได้จริงจัง การเข้าร่วมง่ายสุดคือตั้ง DC ลงทุน 3 หมื่นบาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินประกัน ทั้งมีรายได้ให้อีก 5% โดยไม่มีเงื่อนไข และไม่ต้องขึ้นตำแหน่งถึงจะเปิดได้ โดยมีเป้าหมาย คือ 1 ตำบล DC เริ่มแรกมองกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัย วัยเริ่มเกษียณ และเชื่อว่าการกระจายสินค้าผ่าน DC จะทำให้นักธุรกิจมีความสามารถหารายได้ได้ทุกวัน”

ปัจจุบัน สบายโซน มี DC จำนวน 20 แห่ง และจนถึงสิ้นปีตั้งเป้าการขยาย DC ครอบคลุม 1,000 แห่งทุกตำบลทั่วประเทศ ประกอบกับการเพิ่มขึ้นของนักธุรกิจอย่างต่อเนื่อง การมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ระบบ IT ทั้งหมดจะเป็นส่วนผลักดันให้จนถึงสิ้นปีมีการเติบโตของยอดขายรวม 200 ล้านบาท อีกทั้งได้ตั้งเป้าหมายจะนำพาบริษัท ให้ติดอันดับ Top 30 ธุรกิจเครือข่ายของคนไทยให้สำเร็จภายในปีหน้า

สำหรับ บริษัท สบายโซน จำกัด เกิดจากความมุ่งมั่นของประธานผู้ก่อตั้ง ที่มองเห็นความตั้งใจของคนที่เริ่มทำธุรกิจเครือข่ายที่เต็มไปด้วยความหวัง จึงเป็นแรงผลักให้เริ่มศึกษา ค้นหา และลงมือทำ  กระทั่งได้ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 2548 ด้วยทุนจดทะเบียน 75 ล้านบาท และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เมื่อปี 2563 เพื่อประกอบกิจการแบบขายตรง และเป็นธุรกิจที่ทุกคนทำแล้วทำสบายใจ ทั้งวิธีการ แผนธุรกิจ และผลิตภัณฑ์คุณภาพที่หลากหลาย ตลอดจนการสนับสนุนด้านต่างๆ ของบริษัท ที่สนับสนุนให้ทุกคนทำงานได้ง่ายและสบายกว่าเดิม เพื่อชีวิตที่มีอิสรภาพทางการเงิน เวลา และมีสุขภาพที่ดี ตามสโลแกนที่ว่า “สบายโซน ที่ที่ทุกคนสบายใจ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง