พิพาทที่ดินเลือด!เขยใหญ่วัย 83 แค้นฝังหุ่นเรื่องฟ้องศาลบุกยิงเขยเล็กดับสยอง 1 เจ็บ 2

จากกรณีพิพาทเรื่องที่ดินระหว่างคู่เขย มีการฟ้องร้องเรื่องไปถึงศาล ทำให้แค้นฝังหุ่นกันมาตลอด ล่าสุดเขยใหญ่วัย 83 ปี ใช้ปืนตัดสินปัญหา ฝั่งเขยเล็กตายคาซอย 1 ศพ บาดเจ็บอีก 2

พ.ต.ต.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเวลา 17.20 น. วันที่ 7 ส.ค. 66 มีเหตุคนถูกยิงผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดซอยอัจฉริยะประสิทธิ์ 1 หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ พงศ์ธนารักษ์ ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี, พ.ต.ท.ธวัชชัย จงยิ่งเจริญ รอง ผกก.ป., แพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์, เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ นางวิลัย บุญรอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 6 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ถูกยิงด้วยปืน .38 ที่ศีรษะ 1 นัด นอนตายอยู่ข้างรั้วบ้านเลขที่ 32/3 และพบ นายเอกนินทร์ บุญรอด อายุ 44 ปี สามีผู้ตาย สารวัตรกำนัน ต.บางขุนกอง ถูกยิงที่ไหล่ซ้ายได้รับบาดเจ็บ รวมทั้ง นายณรงค์ บุญรอด อายุ 75 ปี พ่อของนายเอกนินทร์ ถูกยิงที่หัวไหล่ซ้ายและข้อมือขาวได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบางกรวย

สอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายหวาน นาคแกมทอง อายุ 83 ปี ก่อเหตุแล้วหลบหนีเข้าไปในบ้านของตนเองเลขที่ 32/2 ซึ่งอยู่ติดกับที่เกิดเหตุ ต่อมา นายสุเทพ ต่ายจันทร์ อดีตกำนันตำบลมหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย ซึ่งรู้จักกับผู้ก่อเหตุได้มาเกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืน

เบื้องต้นทราบว่า นายหวาน นาคแกมทอง ผู้ก่อเหตุ เป็นคู่เขยกับ นายณรงค์ บุญรอด ผู้บาดเจ็บ มีเรื่องบาดหมางเกี่ยวกับที่ดินที่อยู่ติดกัน โดยวันนี้ทั้งฝ่ายผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บได้เดินมาดูที่ดินที่เพิ่งถมเสร็จ ที่อยู่ด้านหลังบ้านของผู้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าถมดินทำให้รั้วบ้านผู้ก่อเหตุเกิดร้าว นายหวาน จึงได้ออกมาโวยวาย ขณะที่ฝ่ายผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้ง 3 คน ได้เข้าไปพูดคุยแล้วเกิดมีปากเสียงกัน นายหวาน จึงชักปืนที่พกมายิงใส่ทั้ง 3 คน

ทั้งนี้ซอยที่เกิดเหตุดังกล่าวเดิมเป็นที่ดินของ นายหวาน ผู้ก่อเหตุ ต่อมาได้มีการแบ่งที่ดินกันกับ นายณรงค์ ซึ่งเป็นคู่เขย แต่ที่ของ นายณรงค์ ไม่มีทางเข้าออก ได้ฟ้อง นายหวาน ให้เปิดซอยดังกล่าวเป็นที่สาธารณะ จนศาลตัดสินให้เป็นที่สาธารณะ ทำให้ นายหวาน คับแค้นใจ เพราะที่ตรงนั้นเป็นของตนเอง จนมีเรื่องบาดหมางมานานนับปี

นายสุเทพ ต่ายจันทร์ อดีตกำนันตำบลมหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นทั้งสองฝ่ายมีปัญหาทะเลาะกันสะสมมานาน มีปากเสียงกันมาหลายครั้งแล้วเรื่องปัญหาที่ดินเรื่องทางเข้าทางออก และวันนี้ก็มีปากมีเสียงกันอีกจนเกิดเหตุสลดขึ้น หลังนายหวานยิงเสร็จก็ไม่ได้หนีไปไหน ถือปืนเข้าไปในบ้าน ตนก็เข้าไปเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว นายหวาน บอกว่าถ้าไม่ยิงตนก็อาจจะเป็นฝ่ายตายเอง

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายหวานว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง