แค่มองหน้า!สองหนุ่มเขมรหวิดดับนอกแผ่นดินเกิดถูกโจ๋ไล่ฟันเลือดสาดสาหัสคาซอยย่านบางเสาธง

สมุทรปราการ -2 หนุ่มชาวกัมพูชา ถูกโจทก์ขับ จยย.ไล่ฟันไม่ยั้ง ชุลมุนคาซอย ย่านบางเสาธง เลือดอาบสาหัสหวิดดับดิ้นนอกแผ่นดินเกิด ด้านพลเมืองดีเผยได้ยินคู่กรณีพูดว่า “ทีหลังอย่ามองหน้า” คาดผู้ก่อเหตุอาจเป็นคนไทย ขณะที่ทางตำรวจเร่งตรวจสอบล่าตัวดำเนินคดี

ร.ต.อ.วรกฤติ พาเรือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางเสาธง ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ส.ค.66 เหตุมีผู้ถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบริเวณซอยไทยประกัน ซอย 2 หมู่ที่ 1 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และทีมกู้ชีพ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย รายแรกทราบชื่อ นาย ดาย เชม อายุ 31 ปี สัญชาติกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บถูกมีดฟันที่ท้ายทอย เป็นแผลฉกรรจ์เสียเลือดมาก อาการสาหัส ทีมกู้ชีพเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวส่ง รพ.บางนา 2 ส่วนอีกรายทราบชื่อ นาย ยง อุด อายุ 28 ปี สัญชาติกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บถูกมีดดาบฟันเข้าท้ายทอย มือและแขน ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน แต่ยังพอมีสติตอบคำถามเจ้าหน้าที่ได้บางส่วน โดยเจ้าตัวพูดเพียงว่า คนก่อเหตุรู้จักกับน้าเจ้าของร้านคาร์แคร์ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวส่งไปรักษาต่อ ที่ รพ.บางพลี

จากการสอบถาม นายอภิเดช อินทร์เฉลิม อายุ 26 ปี พ่อค้าร้านใบกระท่อม ให้การว่า เห็นคู่กรณีทั้ง 2 กลุ่ม ขับขี่รถจั จยย.ไล่ตามทำร้ายกันมา แล้วเสียหลักรถล้มลงที่หน้าร้านตน จากนั้นผู้ก่อเหตุจำได้ว่าสวมเสื้อสีดำสายเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสามส่วน ลงจาก จยย.ใช้มีดดาบยาวประมาณ 1 ฟุต กระหน่ำฟันผู้บาดเจ็บไม่ยั้งมือ บางช่วงล้มลงกับพื้น ผู้บาดเจ็บพยายามแย่งมีดรั้งเอาไว้ กระทั้งผู้ก่อเหตหยุดมือยืนคุยกับผู้บาดเจ็บสักครู่ แล้วปล่อยมือเดินถอยออกจากกัน กลับไปขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนขับขี่เข้ามารับ แล้วขับมุ่งหน้าไปท้ายซอยที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายแว่น (นามสมมติ) พลเมืองดี ให้การว่า ตนเห็นผู้ก่อเหตุมาด้วยกัน 2 คน คนซ้อนท้ายลงมาคนเดียว ใช้มีดดาบยาวประมาณ 1 ฟุต เข้าทำร้ายร่างกาย นาย ดาย เชม อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บก่อน แล้วคนเจ็บก็วิ่งหลบหนีไปนั่งอยู่หน้าตึก ส่วน นาย ยง อด อายุ 28 ปี หลังเห็นเพื่อนถูกทำร้ายจึงวิ่งเข้าไปหาชายเสื้อดำเพื่อจะห้ามและขอเจรจา แต่กลับถูกผู้ก่อเหตุใช้มีดดาบฟัน ท้ายทอย แขน จนต้องใช้มือจับมีดดาบเอาไว้ มิฉะนั้น อาจได้รับบาดเจ็บมากไปกว่านี้ หลังจากนั้น ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือในเวลาต่อมา

ส่วนหญิงสาวอีกสองคน ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงโวยวายอยู่ที่หน้าตึกจึงลงมาดูพบมีคนกำลังใช้มีดดาบฟันกัน โดยคนก่อเหตุพูดตะโกนเสียงดังว่า ทีหลังอย่ามามองหน้า คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนไทย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ริมถนนในซอยไทยประกัน เมื่อเวลา 21.56 น. พบว่า มุมแรกจับภาพได้ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ขับขี่ จยย.หนีตายจากผู้ก่อเหตุที่ขับขี่ จยย.ไล่ตามหลังมาติดๆ จนกระทั่งผ่านหน้ากล้องพ้นรัศมีกล้องตัวแรกไปเพียงไม่กี่เมตร พบว่าไม่ถึงนาทีกล้องตัวเดียวกันก็จับภาพหนึ่งในผู้บาดเจ็บวิ่งหนีตายย้อนกลับมา โดยมีคู่กรณีถือมีดยาวประมาณ 1 ฟุต ไล่ฟันตามหลังมาติดๆ ก่อนจะชุลมุนแย่งมีดกัน แต่ผู้บาดเจ็บถูกคู่กรณีใช้มีดฟันที่ท้ายทอยเข้าอย่างจัง จนอีกฝ่ายต้องยกมือขอชีวิต จากนั้นชายวันรุ่นคู่กรณีจึงชักมีดชี้หน้าข่มขู่ ก่อนที่เพื่อนอีกคนที่ขับขี่ จยย.ไล่ตามมาทีหลัง จะวนรถกลับมารับพาหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ และจะสอบปากคำผู้เสียหายอีกครั้งอย่างละเอียด หลังจากให้แพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บก่อน จากนั้น จะส่งเรื่องให้ฝ่ายสืบสวน ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของผู้ก่อเหตุ และเร่งติดตามตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุของการลงมือในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง