หนุ่มเชฟสเปนรับสารภาพลวงหมอโคลัมเบียฆ่าหั่นศพสะเทือนขวัญบนเกาะพะงัน

คดีฆาตกรรม สะเทือนขวัญบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังพบชิ้นส่วนมนุษย์ถูกหั่นยัดใส่ถุงขยะ ภายในศูนย์กำจัดมูลฝอยเทศบาลตำบลเกาะพะงัน หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน ทราบต่อมาคือ นายเอ็ดวิน ศัลยแพทย์ความงาม ชาวโคลัมเบีย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนจนพบผู้ต้องสงสัย เป็นคนใกล้ตัวของนายเอ็ดวิน คือ นายแดเนียล ชาวสเปน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค.2566 พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8 กล่าวว่า หลังเข้าตรวจสอบที่ห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งที่เชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ นายแดเนียล อายุ 29 ปี สัญชาติสเปน ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ นายเอ็ดวิน อายุ 44 ปี สัญชาติโคลัมเบีย พบพยานหลักฐานที่เชื่อว่าเป็นชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจณ์หลักฐานได้ตรวจเก็บเส้นผม ตัวอย่างน้ำ คราบไขมัน และเศษชิ้นเนื้อ ส่งตรวจอัตลักษณ์ที่ จ.ยะลา โดยจะทราบผลตรวจในวันพรุ่งนี้ (6 ส.ค.)

ขณะเดียวกันจากการสืบสวนและตรวจสอบกล้องจรปิด พบความเชื่อมโยงว่า นายแดเนียลเป็นผู้ก่อเหตุและอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้ายก่อนมาถูกพบชิ้นส่วนมนุษย์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับนายแดลเนียนทันทีเมื่อทราบผลการตรวจอัตลักษณ์ชิ้นเนื้อ

พล.ต.ท.สุรพงษ์ กล่าวอีกว่า จากการพูดคุยกับญาตินายเอ็ดวินในเบื้องต้นทราบว่า นายเอ็ดวินมีอาชีพเป็นแพทย์ศัลยกรรมเฉพาะทาง ด้านการผ่าตัดแปลงเพศที่ประเทศโคลัมเบีย และคบหากับนายแดเนียล ซึ่งเป็นเชฟที่มีชื่อเสียงของประเทศสเปนมานานกว่า 1 ปี โดยทราบว่าทั้งคู่นัดมาพบกันที่ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้

แต่หลังจากที่นายเอ็ดวินเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วเดินทางมายังเกาะพะงัน ญาติไม่สามารถติดต่อได้ และเมื่อสอบถามนายแดเนียลแจ้งว่ายังไม่พบกับนายเอ็ดวิน ซึ่งญาติประสานตำรวจท่องเที่ยวให้เข้าตรวจสอบที่โรงแรมปางวิมาน ซึ่งผู้ตายจองไว้กลับไม่พบทั้งคู่ จนมาตรวจสอบพบว่านายแดเนียล เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวเพียงลำพัง และเช็กเอาท์ออกไปก่อนที่ผู้ตายจะเดินทางมาถึง จนกระทั่งวันที่ 3 ส.ค. ก็มาพบชิ้นส่วนของมนุษย์

ขณะนี้เรายังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความหึงหวง และจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่านายแดเนียล เตรียมการเป็นอย่างดี ด้วยการจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการอำพรางซ้อนเร้นศพ ซึ่งทราบว่าหลังนายแดเนียลถูกควบคุมตัวตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองและถูกเพิกถอนวีซ่า นายแดเนียลมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังไม่ยอมเปิดปากรับสารภาพ ซึ่งตนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่านายแดเนียลจะคิดสั้น

นายแดเมียล ให้การรับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ลงมือฆ่าหั่นศพนายเอ็ดวิน โดยหลังก่อเหตุได้แยกชิ้นส่วนต่างๆ บรรจุลงในกระเป๋าเดินทางของนายเอ็ดวิน แต่ยังมีส่วนที่ใส่ไม่หมดจึงได้นำใส่ถุงดำไปทิ้งถังขยะ แล้วนำกระเป๋าเดินทางที่บรรจุชิ้นส่วนหัวและอวัยวะอื่นๆในกระเป๋าเดินทาง ไปเช่าเรือคายัคใกล้โรงแรมที่พักนำไปทิ้งทะเล ซึ่งภายหลังสารภาพ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าค้นหากระเป๋าเดินทางดังกล่าวบริเวณชายฝั่งหาดสลัดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง