ชูวิทย์ เปิดใจ ป่วยมะเร็งตับ หมอบอเหลือ 8 เดือน ก่อนเดินทางไกลขอใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด

“ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” เปิดใจ ป่วยโรคมะเร็งตับ เผย หมอบอกเหลือเวลา 8 เดือน ยืนยันจะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองมีความสุข ก่อนออกเดินทางไกล จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง ลั่น ที่ออกมาแฉแหลกเนื่องจากคนอื่นไม่กล้า ยัน ทำด้วยความเต็มใจ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองดัง เปิดเผยถึงอาการป่วยโรคมะเร็งตับว่า ตนขอใช้ชีวิตในช่วงสุดท้ายต่างจากคนอื่น เพราะกินเหล้า สูบบุหรี่ และการที่ออกมาแฉ ออกมาพูด เนื่องจากคนอื่นไม่กล้า ซึ่งยืนยันว่าทำด้วยความเต็มใจ ทำทุกอย่างด้วยความสุข ซึ่งแน่นอนว่าลูกเมียและเพื่อนฝูงอยากให้อยู่แบบสงบ ไปพักผ่อน ซึ่งหมอก็ได้เตือนแล้วพฤติกรรมการกินเหล้า สูบบุหรี่ และทํางานหนักนั้นอย่าทํา ตนจึงถามหมอกลับไปว่า หากเลิกทําแล้วจะหายหรือไม่ แน่นอนหมอตอบว่า “ไม่” ดังนั้นตนจึงขอเลือกทําดีกว่า เพราะทําแล้วมีความสุข จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ตนเองไม่เลือกวิถีชีวิตที่ต้องกินตามหมอสั่ง เพราะกินแล้วก็ไม่หาย ซึ่งเหมือนว่าถ้ามันไม่หายก็ซ้ำไปเลยให้มีความสุข ในวันนี้เราต้องมีความสุข ฉะนั้นตนจึงอยากจะบอกกับทุกคนว่า “ไวน์ขวดละ 3 แสน มึงรีบเปิดกินเลยนะ กินซะตั้งแต่วันนี้ เพราะกูไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะได้กินหรือเปล่า” นั่นคือการนิยามการใช้ชีวิตของตนเอง บางคนก็อาจจะไม่ได้ใช้ ดังนั้นชีวิตใครชีวิตมัน เมื่อตนเลือกวิถีทางนี้แล้ว มันเป็นวิถีทาง ปลายทางของตน ซึ่งตนเป็นคนใช้ชีวิตแบบนี้ “เลือกเอาความสุขในวาระสุดท้าย”

“หมอบอกกับผมว่ามีเวลาเหลือ 8 เดือน เพราะฉะนั้นคุณต้องดีใจนะ คุณอาจจะคิดถึงผมในวันที่ผมไม่อยู่ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันขาดอะไรไป แต่วันรุ่งขึ้นทุกอย่างก็เหมือนเดิม มันไม่มีอะไรเปลี่ยน นี้ยังดีนะที่ผมมาคุยกับคุณ ดีกว่าบางคนด้วยซ้ำที่เปิดมาอัมพาต จำอะไรไม่ได้ ผมยังมีโอกาสได้ร่ำลา อย่าไปคิดมาก เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา ผมไม่กลัว คุณถึงกลัวผมไง เพราะหวังว่าจะใหญ่จะโต จะได้ตำแหน่ง แต่ผมเห็นว่าไม่เหมาะสม ก็เลยนำเรื่องนี้มาพูดให้พวกคุณ และให้สังคมได้ฟัง ให้ได้พิจารณา”นายชูวิทย์ กล่าวทิ้ง

Related posts