ยอดขายพุ่ง!เว็บไซต์ต่างชาติยกไก่ย่างไทยรั้งอันดับ 46 ในกลุ่มเมนูไก่ที่ที่สุดในโลก

ภายหลังจากที่ผลการจัดอันดับเมนูไก่จากประเทศไทย ติด 1 ใน 50 อาหารเมนูไก่ที่ดีที่สุดในโลกถึง 2 รายการ ได้แก่ ข้าวหมกไก่ อันดับที่ 38 และไก่ย่าง อันดับที่ 46 โดยเว็บไซต์ TasteAtlas สร้างความภูมิใจให้กับร้านขายเมนูไก่ย่องทั้งระดับไอเฮนและข้างทาง ตลอดทั้งร้านจำหน่ายไก่ย่าง ส้มตำ และอาหาอีสาน

โดยเฉพาะที่ร้านดอกไม้ฟาร์ม ถนนศรีจันทร์ ตรงข้ามสำนักงานชลประทานที่ 6 พบว่าตลอดทั้งวันมีลูกค้าแวะเวียนมาเลือกซื้อไก่ย่างที่ร้านแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง และทุกคนต่างพูดเสียงเดียวกันว่าร้านไก่ย่างที่ร้านแห่งนี้นั้นอร่อย มีคุณภาพและราคาไม่แพง

นางขวัญทรัพย์ ดวงแก้ว อายุ 49 ปี พนักงานร้านดอกไม้ฟาร์ม กล่าวว่า เป็นพนักงานย่างไก่มากว่า 20 ปี รู้สึกดีใจ และภูมิใจที่คนทั่วโลกได้ชิมไก่ย่าง อาหารไทยพื้นบ้านของคนไทย ซึ่งไก่ที่ร้านเป็นไก่ย่างเขาสวนกวางเป็นอาหารพื้นบ้านประจำ อ.เขาสวนกวางและเป็นของดีประจำ จ.ขอนแก่น ซึ่งทุกวันที่ร้านจะย่างไก่วันละ 200 ตัว ขายหมดทุกวัน

“ไก่ที่ใช้เป็นไก่สามสายพันธุ์ เคล็ดลับความอร่อยขึ้นอยู่กับการหมัก ใช้เครื่องเทศหลายๆชนิด ขิง กระเทียม พริกไทย และปรุงรสตามแบบของร้านและที่สำคัญไก่ย่างเขาสวนกวางของแท้ต้องใช้ไม้คีบและใช้ตอก 3 เส้นพัน สำหรับราคาไก่ย่างขณะนี้ปรับราคาขึ้นเป็น 130 บาทต่อตัวแล้ว อย่างไรก็ตามจากการประกาศลำดับให้ไก่ย่างไทยติด 1 ใน 50 ของเมนูไก่ของโลกจะทำให้คนทั่วโลกรู้จักไก่ย่างและอยากที่จะรับประทานไก่ย่างมากขึ้น จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่ได้มาเที่ยวขอนแก่น หรือมองหาของฝากพื้นเมืองของขอนแก่น ขอให้ลองชิมไก่ย่างเขาสวนกวางสูตรเด็ดของจังหวัดรับรองจะติดใจอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง