แก๊งค้ายาแสบใช้รถสไลด์บรรทุกเก๋ง ขนยาบ้า 4 แสนเม็ด ไม่รอดถูกจับคาด่านตรวจ

แก๊งยาบ้าเปลี่ยนวิธี หวังตบตา จนท. ใช้รถสไลด์บรรทุกรถเก๋ง บรรจุยาเสพติด ว่าเป็นรถเสีย ลำเลียงยาบ้า 4 แสนเม็ด จาก กทม.ลงไปส่งที่สุราษฎร์ สุดท้ายไม่รอด ถูกตำรวจทางหลวงจับส่งตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 66 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท.ผบก.ทล. สั่งการให้ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทสงค์ ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. นำกำลังจับกุม นายธนวัฒน์ เลื่อนยศ อายุ 47 ปี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย เพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน, เป็นผู้ขับขี่รถ และผู้เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 4 แสนเม็ด, อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด, ปืนพกสั้นกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก, แม็กกาซีน 2 อัน, เครื่องกระสุนปืน 9 มม. 38 นัด บรรจุอยู่ในแม็ก, รถบรรทุกสไลด์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน วศ 5073 กรุงเทพทหานคร 1 คัน จับได้บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4 กม.457 ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

สืบเนื่องจากตำรวจ กก.2 บก.ทล. ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) นำไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้ ใช้รถบรรทุกสไลด์สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บรรทุกรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง เพื่ออำพรางว่ารถเสีย โดยซุกซ่อนยาเสพติดไว้ภายในรถ ตำรวจชุดจับกุมได้จัดกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณดังกล่าว จนพบรถบรรทุกสไลด์ขับมายังบริเวณจุดตรวจ จึงได้เรียกให้หยุดรถจอดเข้าไหล่ทางด้านซ้าย

ตรวจพบ นายธนวัฒน์ เป็นผู้ขับ ตรวจค้นในรถเก๋งโตโยต้า พบกระสอบสีขาว 2 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้าสัญลักษณ์ Y-1 กระสอบละ 2 แสนเม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 4 แสนเม็ด จึงได้นำตัว นายธนวัฒน์ ไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล พบปัสสาวะเป็นสีม่วง และยึดของกลางทั้งหมดไว้ก่อนควบคุมตัว

สอบสวน นายธนวัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ไปรับรถสไลด์บรรทุกรถเก๋งบรรจุยาบ้าทั้งหมดมาจากบริเวณริมถนนเขตนวมินทร์ กทม. จะนำไปส่งที่ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ฯ พร้อมยอมรับว่าได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ดด้วย จึงนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง