ลูกทรพีคลั่งยาคว้ามีดฟันหัวพ่อดับคากระท่อม อ้างจะกินข้าว แต่ถูกด่าจึงโมโห

อุดรธานี-ลูกทรพีคลั่งยาคว้ามีดฟันหัวพ่อดับคากระท่อมนา อ้างจะกินข้าว แต่โดนด่าเลยโมโหหิว ก่อนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ารอตำรวจมาจับ ถูกตั้งข้อหาฆ่าบุพการี นำตัวส่งพนักงานสอบสวน

พ.ต.ท.เศรษฐวิทย์ คุณเศรษฐ์ สว.สอบสวน สภ.โนนสูง จ.อุดรฯ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 1 ส.ค. 66เหตุลูกใช้มีดฟันพ่อเสียชีวิตที่กระท่อมนา ท้ายบ้านโนนมะเขือ ต.บ้านตาด จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริมงคล บุญหนุน รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.โนนสูง, พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ฉวีทอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี, ร.ต.อ.อุดมโชค สิงหกุลศิริ รอง สว.สส.สภ.โนนสูง, ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี, ตำรวจสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี, แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงนาไม้ยกพื้นสูง หลังเถียงนาพบศพ นายอุบล โนวฤทธิ์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 หมู่ 1 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดที่พื้นดิน สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าฟองน้ำสีเขียว จากการชันสูตรพบถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณศีรษะด้านหลัง 1 แผล ลึกถึงกะโหลก พบมีดพร้าวางอยู่ข้างโอ่งน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนฆาตกรคือนายอุ้มบุญ โนวฤทธิ์ อายุ 32 ปี ลูกชายผู้ตาย หลังก่อเหตุได้อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า นั่งอยู่บนเถียงนา เพราะกลัวว่าจะไม่ได้อาบน้ำ ตำรวจจึงเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายอุ้มบุญ ผู้ต้องหายังให้การสับสนวกไปวนมา จับใจความได้ว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินไปเอากระติ๊บข้าวกับน้ำพริกปลาร้าขึ้นมากินบนเถียงนา แต่โดนพ่อด่าว่าอย่าเอาข้าวมากินบนเถียงนา และบ่นอีกหลายเรื่อง ทำให้รู้สึกโมโหจึงคว้าไม้ตีพ่อไป 3 ครั้ง จากนั้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้านั่งอยู่บนเถียงนา ซึ่งตนยอมรับว่าเสพยาบ้าไป 2 เม็ด กินเหล้าขาว 3 แก้วเล็ก คิดว่าต้องถูกจับเลยรีบไปอาบน้ำ

ส่วนนางนิตยา ก้อนทอง อายุ 39 ปี หลานผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นน้องชายแม่ เป็นพ่อม่ายเมียหนีตอนลูกอายุได้ 1 ขวบ ผู้ตายอาศัยอยู่เถียงนาของป้า กับนายอุ้มบุญลูกชาย 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้นายอุ้มบุญเคยไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด และเพิ่งกลับมาอยู่กับผู้ตายได้ 5-6 เดือน ซึ่งนายอุ้มบุญจะเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่สุงสิงกับใคร และไม่ยอมไปทำงาน ซึ่งญาติพี่น้องก็ให้พ่อและลูกทำงานในไร่นา พอตกเย็นผู้ตายก็จะขึ้นมาเอากับข้าวที่บ้านตนลงไปกินด้วยกันกับนายอุ้มบุญที่เถียงนาเป็นประจำทุกวัน

ก่อนเกิดเหตุ วันนี้ญาติพี่น้องทุกคนได้ไปช่วยกันดำนา แต่ผู้ตายและนายอุ้มบุญไม่ได้ไปช่วย มีแต่ผู้ตายเดินไปพูดคุยด้วยเท่านั้น ประมาณ 18.30 น. ญาติทุกคนกลับมาที่บ้าน มาเตรียมหุงหาอาหารเย็น 19.00 น. ก็ได้ยินเสียงทั้ง 2 คนตะโกนด่ากัน แล้วก็เงียบเสียงไป ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของพ่อลูกคู่นี้ ป้าจึงบอกให้ลูกชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องไปดู พบว่า นายอุบล ถูกฆ่าตาย ศพอยู่หลังเถียงนา นอนจมกองเลือด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนนายสมใจ โนวฤทธิ์ อายุ 71 ปี พี่ชายผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายเคยมาบอกตนว่าจะไปนอนที่อื่น ไม่กล้าอยู่กับลูก กลัวลูกฆ่า เพราะลูกกินเหล้า สูบกัญชา เสพยาบ้า แต่ผู้ตายก็ไม่หนีเพราะห่วงลูก ลูกไม่ยอมทำงาน ผู้ตายจะออกไปหาปูหาปลาตามท้องนาให้ลูกกิน ถ้าไม่มีข้าวก็จะขึ้นไปเอาที่บ้านพี่สาวมาให้ลูกกิน

ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง และแจ้งข้อหา นายอุ้มบุญ “ฆ่าบุพการี” ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้ตายได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง