เปิดสวนอินทผลัม”ไร่ดังใหม่”ลุงด้วง ครบุรี แลนด์มาร์คจุดเช็คอินเที่ยวสุดฟิน-กินผลสดปลอดสารพิษ

ในช่วงหยุดยาว 6 วันเนื่องจากเทศกาลเข้าพรรษา เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวใช้โอกาสเวลาอันมีค่าพาครอบครัวไปท่องเที่ยวแหล่งแลนด์มาร์คชื่อดัง แต่ที่กำลังเป็นเทรนด์เที่ยวใหม่ฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้คือท่องเที่ยวสวนผลไม้นอกจากได้สูดโอโซนอันบริสุทธิ์แล้วยังได้ชิม ช้อป ผลไม้สดจากไร่ ได้อรรถรสอีกรูปแบบ

เช่นเดียวกับ”ไรดังใหม่”ของ “ลุงด้วน ดังใหม่”แหล่งท่องเที่ยวเช็คอิน บ้านจระเข้หิน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา อีกแห่งที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวหยุดยาว 6 วัน ต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษา โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม พร้อมชิมและเลือกซื้อหากลับบ้าน เป็นของขวัญของฝากให้กับญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งสวนอินทผลัมแห่งนี้กำลังให้ผลผลิตสุกเหลืองอร่ามเต็มสวน สวยงามตระการตา เหมาะแก่การเลือกซื้อและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างมาก

ลุงด้วง ดังใหม่ อายุ 53 ปี เจ้าของไร่อินทผลัม ไร่ดังใหม่ บอกว่า ผลผลิตอินทผลัมของไร่ในปีนี้ ได้ผลผลิตดีกว่าทุกๆ ปีอย่างมาก เนื่องจากช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงต้นปีนี้ เป็นช่วงที่กำลังออกช่อดอก สภาพอากาศหนาวเย็นนาน ส่งผลดีต่อการติดลูก ทำให้อินทผลัม ซึ่งสวนแห่งนี้มีการขยายต้นพันธุ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปีที่แล้วให้ผลผลิต จำนวน 200 ต้น ปีนี้เพิ่มขึ้นมาจนเต็มพื้นที่ 30 ไร่ รวมกว่า 650 ต้นแล้ว จึงคาดว่า ผลผลิตจะเพิ่มสูงขึ้นจากปีที่แล้ว 7 ตัน เป็น 20 ตัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท

ลุงด้วง บอกต่อว่า กลยุทธ์การทำตลาดนั้นยังคงเน้น 2 ตลาดหลักเป็นตลาดช่องทางเดิม คือ ขายผ่านทางออนไลน์และเปิดหน้าสวนให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและเลือกซื้อด้วยตนเอง แต่ก็เริ่มมีตลาดห้างยักษ์ใหญ่เข้ามาทำสัญญาบ้างแล้ว ปีนี้ในเบื้องต้นสั่งจองไปแล้ว 2 ตัน ขณะที่ตลาดต่างประเทศก็เริ่มมีติดต่อพูดคุยกันบ้างแล้ว ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามและสั่งจองได้ที่นายด้วง ดังใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 082-8746996

ข่าวที่เกี่ยวข้อง