อร่อยอิ่มท้อง ฟินเวอร์!“กังฟู ขาหมู หมั่วโถว”เริ่มต้นจานละ 50 บาทสูตรต้นตำหรับคู่คนขอนแก่น

อยากลอง”ขาหมู คู่ หมั่วโถว”ต้องไปทานที่ร้าน “กังฟู ขาหมู หมั่นโถว” ตั้งอยู่ริมถนน ศิลปสนิท เลขที่ 43/9 ม.16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม คุณวิรุภา ชาติอุดมพันธ์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน กำลังรังสรรค์เมนูขาหมู เสิร์ฟให้กับลูกค้า และที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ที่จัดเป็นเมนูอร่อยต้องลอง คือ ขาหมู รับประทานคู่กับ หมั่นโถว ซึ่งลูกค้าทุกคนที่ได้ลองชิม ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยลงตัวแทบไม่น่าเชื่อ ว่าทานขาหมูคู่กับหมั่นโถว แทนข้าวสวย จะอิ่มอร่อยไม่แพ้กัน

คุณ วิรภา เจ้าของร้านกังฟู ขาหมู หมั่นโถว กล่าวว่า ขาหมูหมั่นโถวของทางร้านจะต้องเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม และน้ำซุปมะระสูตรเฉพาะของทางร้านที่คิดค้นขึ้นมาเองได้อย่างลงตัว และไม่ขมอย่างที่คิด ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายได้กระปรี่กระเป่าในมื้ออาหารได้ และนอกจากเมนู ขาหมู หมั่นโถว ที่เป็นที่ขึ้นชื่อของทางร้านแล้ว ยังมีไส้หมู คาจัก ซึ่งหลายร้านจะเลือกเฉพาะคากิ แต่ร้านเราจะเป็นคาจัก ซึ่งติดกัน

“ส่วนตัวชื่นชอบรสชาติและเนื้อสัมผัสเวลารับประทาน สร้างเสน่ห์ในการกินไปอีกขั้น และร้านยังคงให้บริการเมนูติ่มซำเข่งละ 15 บาท มีให้เลือก 7 ชนิด หรือจะสั่งขาหมูแบบยกขาในราคา 400 บาท ทางร้านก็จัดชุดใหญ่ให้ทันที อย่างไรก็ดีสำหรับเคล็ดลับความอร่อยนั้น ส่วนตัวมองว่าอาหารจะอร่อย น่ารับประทาน ต้องเริ่มจากวัตถุดิบที่ใช้ ที่จะต้องสดใหม่ทุกวัน และทำเองทุกอย่าง เพราะต้องการให้ลูกค้า ที่มารับประทานในแต่ละมื้อได้อิ่ม อร่อย และปลอดภัยจากสารเคมีให้ได้มากที่สุด”

คุณนิรภา กล่าวต่อว่า รสชาติขาหมูของที่ร้านนั้นมีลูกค้าติชมมาว่า เนื้อนุ่ม หนังละลาย ไส้ไม่เหม็น ซึ่งทางร้านก็รับประกันคงคุณภาพรสชาติเอาไว้ให้กับลูกค้าได้มาลิ้มลองความอร่อยที่ร้าน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงพริกสด กระเทียมกลีบ ทานพร้อมกับขาหมู เพิ่มรสชาติในการรับประทาน พร้อมทั้งตัดเลี่ยนด้วยน้ำซุปมะระ สูตรเฉพาะของทางร้านเช่นเดียวกับน้ำจิ้มที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ คือจานละ 50 บาท

“ร้านใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน โดยจะขายขาหมูอยู่ที่วันละ 12-14 ขา เฉลี่ยนำหนักประมาณ 25 กก. ต่อวัน ไข่ไก่วันละ 1 แผง ไส้หมูวันละ 3 กก. ผักดองเราก็จะนำไปต้มก่อนแล้วหมักสูตรเฉพาะที่ร้าน ส่วนราคาเริ่มต้นที่ ขาหมู , คากิ-คาจัก ไส้หมู จานละ 60-100 บาท หมั่นโถวลูกละ 15 บาท ติ่มซำเข่งละ 15 บาท มีขนมจีบปู จีบกุ้ง จีบหมู สาหร่ายกุ้ง สาหร่ายหมู และ ฮะเก๋า นอกจากเมนูเป็นกับข้าวแล้วยังมีเมนูราดข้าวธรรมดา 50 พิเศษ 60 ทั้งข้าวขาหมู ข้าวคากิ ข้าวไส้ และมีน้ำซุปมะระตุ๋นซี่โครงหมูสูตรเด็ดของร้านไม่ขมอย่างที่คิด ในราคา 50บาท และใครที่ต้องการสั่งแบบขาหมูยกขาทางร้านก็มีบริการจานละ 400 บาท”

หลังจากเปิดร้านได้ไม่กี่นานลูกค้าต่างให้ความสนใจเข้ามารับประทานเมนู ขาหมู หมั่นโถวกันจำนวนมาก โดยร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 15.00 น. อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการลองลิ้มชมรส สามารถเดินทางมาได้จากเส้นทาง ถ.มะลิวัลย์ เลี้ยวซ้ายมาทางชุมชนสามเหลี่ยม ตรงมาจนถึงโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม หากมาไม่ถูกหรืออยากสั่งของเมนูล่วงหน้า สอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “กังฟูขาหมู หมั่นโถว ติ่มซำ” หรือหมายเลขโทรศัพท์และไลน์ 0807544419 ได้ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง