เสื้อแดง 20 จว.อีสาน ขอ “ยิ่งลักษณ์” กลับมาพร้อม “ทักษิณ” 10 ส.ค.ยันนับพันคนไปรอรับดอนเมือง

กลุ่มคนเสื้อแดง 10 จังหวัดภาคอีสานหลายพันคนพร้อมเดินทางไปรับ “ทักษิณ” กลับบ้าน 10 ส.ค.นี้ที่ดอนเมือง โดยจะเดินทางไปกันเองด้วยรถยนต์ รถไฟเชื่อจะเต็มทุกโบกี้ ส่วนตัวเลขยังไม่แน่ชัด บอกถ้า “ยิ่งลักษณ์” เดินทางกลับมาด้วย จะดีใจมาก

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2566 ผศ.พรรณวดี ตันติศิรินทร์ ที่ปรึกษากลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน เปิดเผยว่า หลังจากมีสัญญาณการเตรียมเดินทางกลับมาประเทศไทย ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 10 ส.ค.ที่จะถึงนี้ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงภาคอีสาน ได้ประสานงานกับแกนนำกลุ่มสตรีเสื้อแดงภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัด ซึ่งทุกคนดีใจที่ได้ยินข่าวนี้ เพราะรอคอยข่าวการเดินทางกลับมานานกว่า 10 ปี ในครั้งนี้ถือว่าความฝันเป็นจริง เพราะคนเสื้อแดงทั้งรักและห่วงใยเพราะมองว่าอดีตนายกรัฐมนตรีเป็นคนในครอบครัว ที่สำคัญยังมีนโยบาย เช่น นโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค และกองทุนหมู่บ้าน ที่ยังมีชาวบ้านได้รับประโยชน์จากนโยบายของรัฐบาลในยุคนายทักษิณ ถือเป็นนโยบายที่ชาวบ้านจับต้องได้ และได้ใช้ประโยชน์มาจนถึงทุกวันนี้

ผศ.พรรณวดี กล่าวอีกว่า คนเสื้อแดงในพื้นที่ 10 จังหวัดของภาคอีสานแจ้งมาแล้วว่า จะมีการเดินทางไปรอรับ ส่วนปริมาณคนยังไม่สามารถทราบตัวเลขที่แน่ชัด ซึ่งโดยส่วนตัวมั่นใจว่าครั้งนี้อดีตนายกฯ ทักษิณจะเดินทางกลับบ้านเพราะเคยบอกว่า ให้ฟังสัญญาณจากน.ส.แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีว่าจะให้ท่านเดินทางกลับเมื่อไหร่ เมื่อเห็นโพสต์ของคุณอุ๊งอิ๊ง จึงเชื่อว่านายกฯ ทักษิณจะเดินทางกลับอย่างแน่นอน ซึ่งที่ผ่านมาเคยประกาศว่าจะเดินทางกลับประเทศไทย โดยเดินทางผ่านหนองคาย และมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ดีในวันที่ 10 ส.ค. จะมีมวลชนคนเสื้อแดงจำนวนมากรอต้อนรับ ซึ่งก็ไม่ได้แสดงเชิงสัญลักษณ์ใดๆ เพราะอาจจะอยู่ในช่วงระหว่างการจัดตั้งรัฐบาล และต้องการให้บ้านเมืองสงบ

“คนเสื้อแดงจะมีการนัดแนะว่า จะพบกันเช้าวันที่ 10 ส.ค. 2566 ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งจะมีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เหมารถตู้ โดยจะทยอยเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 9 ส.ค. ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่จะเดินทางด้วย รถไฟสายหนองคาย-กรุงเทพฯ และมั่นใจว่าจะเต็มทุกโบกี้ เพราะมีประชาชนคนเสื้อแดงที่เคยเดินทางไปร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์นัดแนะกันแล้วว่าจะขึ้นรถไฟไปรอรับท่านร่วมแสดงความยินดีที่ท่านเดินทางกลับบ้าน และถ้าอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์จะเดินทางกลับมาด้วยกัน คนเสื้อแดงจะดีใจและยินดีมาก” ผศ.พรรณวดี กล่าว

สำหรับการดำเนินคดี ในส่วนภาคประชาชนมีข้อกังวลและมีความเป็นห่วงเป็นใยมาโดยตลอด เมื่อท่านตัดสินใจเดินทางกลับแล้ว ขอให้หน่วยงานทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับท่านอดีตนายกรัฐมนตรีด้วย ส่วนอดีตนายกยิ่งลักษณ์ยังไม่ได้ยินข่าวว่าจะเดินทางกลับมาด้วยกัน แต่หากว่าได้เดินทางกลับพร้อมกันทั้ง 2 คน คนเสื้อแดงจะดีใจและยินดีมาก

Related posts