(คลิปข่าว) ระทึก!ควายหนุ่มคลั่งไล่ขวิดหญิงเจ้าของคนใหม่ ที่ซื้อมาเลี้ยงได้เพียง 2 วัน ขาหัก

เมื่อวันที่ 27ก.ค.66 หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุควายคลั่งไล่หญิงเจ้าของได้รับบาดเจ็บขาหัก ที่ทุ่งนาชุมชนคลองเรียน ด้านหลังหมู่บ้านอรวรรณ จึงรีบเดินทางไปยังทุ่งนาที่เกิดเหตุ พบมีควายตัวหนึ่ง เพศผู้อายุประมาณ 2-3 ปี ได้ถูกล่ามไว้ใต้ต้นไม้กลางทุ่งนา และพบมีฝูงควายกว่า 10 ตัว เจ้าของนำมาเลี้ยงให้เล็มหญ้ากินกลางทุ่งนา ซึ่งควายเพศผู้อายุประมาณ 2-3ปี ที่วิ่งไล่ชนเจ้าของจนได้รับบาดเจ็บครั้งนี้ ยังไม่ยอมยืนอยู่เฉยๆ คงเดินรอบต้นไม้ จนทำให้เชือกที่ผูกล่ามไว้เริ่มตึงกับต้นไม้ และไม่ยอมให้คนเข้าใกล้ จะไล่ขวิดคนทันทีเมื่อคนเดินเข้าใกล้ ก่อนได้พบคนเลี้ยงและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

 

ทราบชื่อนางประะคอง ฉลองแดน อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 57/8 หมู่ 8 ชุมชนคลองเลียง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยมีนายบุญเกิด พิทักษ์วงษ์ อายุ 54 ปี สามีนางประคอง ยืนเฝ้าระวังไม่ให้ควายเข้ามาทำร้ายนางปราณี ภรรยาตนเองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังช่วยปฐมพยาบาลอยู่ ตรวจสอบพบขาด้านขวาผิดรูป หักบริเวณขาด้านขวา และได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ รีบให้การช่วยเหลือในเบื้องตนแล้วรีบนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิต่อไป

ด้านนายนายบุญเกิด พิทักษ์วงษ์ อายุ 54 ปี สามีนางประคอง ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เล่าให้ฟังว่าในตอนเช้าหลังกินอาหารเช้าแล้ว นางประคอง ภรรยาตนเอง และตนเอง ได้เดินไล่ต้อนควายออกมาเลี้ยงตามปกติ รวมถึงควายวัยรุ่น อายุ 2-3 ปี อีก 2 ตัว ที่พึ่งซื้อมาจากบ้านไทรงาม ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา และมีควายตัวหนึ่งไม่รวมอยู่ในฝูง เดินหาเลาะกินหญ้าเพียงตัว นางปราณี ภรรยาตนเอง ได้เดินถือเชือกเข้าไปจะไปผูกตัวควายไว้กับตนไม้ ซึ่งผูกเสร็จคาดว่าควายจะผิดกลิ่นเจ้าของจึงได้สปัด และวิ่งชนนางปราณี เข้าที่หน้าอก จนหงายท้องล้มลงไป ตนเองยืนอยู่ไม่ไกลนัก ได้วิ่งมาดึงเชือกที่ผูกควายไว้ และลากควายออกไป นำไปผูกไว้กับต้นไม้ที่อยู่หางออกไป ไม่ให้ไล่ขวินนางประคอง ภรรยาตนเองได้อีก พบนางประคอง มีอาการบาดเจ็บที่หน้าอกข้างขวา จากการถูกควายวิ่งชน และขาด้านขวาหักที่บริเวณข้อเท้า จึงรีบโทร 1669 ขอความช่วยเหลือจาก รพ.ชัยภูมิ

ขณะที่นายจีรพงษ์ พันธุ์ยุรา อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ เล่าว่าเมื่อได้รับแจ้ง รีบเดินทางมาพร้อมทีมงานอีก 2คน ได้พบผู้บาดเจ็บที่ขาด้านขวาผิดรูบ ตรวจสอบพบได้รับบาดเจ็บขาหักที่บริเวณข้อเท้าข้างขวา คาดว่าควายคงเกิดอาการฉุนเฉียวจึงวิ่งชนเจ้าของคนเลี้ยง ในลักษณะวิ่งชนจนได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกข้างขวา และข้อเท้าหัก เมื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องตนแล้วรีบนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง