ตั้งวงซดน้ำกระท่อมเมาหลอนพูดผิดหูควักปืนจ่อขมับดับสยองเพื่อนรัก 1 สาหัสอีก 1

พ่อค้าน้ำกระท่อมชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ดื่มน้ำกระท่อมกันาจนเมาปลิ้นหลอนทะเลาะกันเองควักปืนจ่อยิงเพื่อนดับสยอง 1 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 1 หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุเผ่นหนี ตำรวจเร่งล่า กำชับลูกน้องให้ระมัดระวัง เพราะผู้ต้องหามีปืนติดตัว

พ.ต.ท.นัฐกฤชพงษ์ ทรัพย์สิน สว. (สอบสวน) สน.โชคชัย ได้รับแจ้เวลา 14.30 น. วันที่ 23 ก.ค. งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 96 หมู่บ้านวิลล่า 2 ซอยลาดพร้าว-วังหิน 68 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. รายงานผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย ร.ต.อ.สิทธิเดช ส้มทอง รอง สว.สส.สนโชคชัย กำลังฝ่ายสายสืบและสายตรวจ สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่กู้ชีพศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณห้องโถงชั้นล่างหน้าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 2 คน นอนจมกองเลือดจากการถูกยิงอยู่ที่พื้น รายแรกคือ นายฤทธิชัย หงส์ทอง อายุ 30 ปี ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงเข้าหน้าท้อง 2 นัด หลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นยังพูดจารู้เรื่อง รีบนำส่งรักษาตัวโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 รายที่สองชื่อนายนิติพล ดวงจิตต์ อายุ 31 ปี ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิง 2 นัด ที่ขมับด้านขวา 1 นัด และที่แขนซ้ายอีก 2 นัด หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปั๊มหัวใจก่อนรีบนำส่ง รพ.เปาโล เกษตร แพทย์ยื้อชีวิตแต่ไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุยังพบว่า มีการต้มน้ำกระท่อมค้างไว้อยู่ในกระทะไฟฟ้า

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายรัชกฤช พรรณวิชัย อายุ 32 ปีเจ้าของบ้านเกิดเหตุ มีอาชีพต้มน้ำกระท่อมขายอยู่ที่บ้าน ตั้งชื่อร้านยันหว่าง นัดนายนิติพล ผู้เสียชีวิตอาชีพขายของออนไลน์ นายฤทธิชัย ผู้บาดเจ็บ และนายตี๋ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) มาปาร์ตี้สังสรรค์ดื่มน้ำกระท่อมกันตั้งแต่เช้าจนเมาปลิ้น เริ่มมีอาการหลอนเกือบทุกคน ระหว่างนายรัชกฤชนั่งเล่นกีตาร์อยู่ เกิดมีปากเสียงจนกลายเป็นทะเลาะกันรุนแรงกับนายนิติพลและนายฤทธิชัย ก่อนนายรัชกฤชชักปืนพกออกมายิงทั้งคู่ระยะเผาขน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

หลังจากนั้นเจ้าของร้านขายน้ำกระท่อมโหด รีบวิ่งหนีออกจากบ้านหลบหนีไปโดยเอาปืนอาวุธสังหารติดตัวไปด้วย เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าหนีไปด้วยพาหนะอะไร ทิศทางไหน ชุดสืบสวนและกำลังสายตรวจ สน.โชคชัย ออกตระเวนล่าตัวตามบ้านเพื่อนและคนรู้จักใกล้เคียงแต่ยังไม่พบ ผู้บังคับบัญชากำชับให้ตำรวจระมัดระวังเต็มที่พร้อมใช้อาวุธ เพราะผู้ต้องหามีปืน ส่วนนายตี๋เพื่อนอีกคนที่รอดคมกระสุนมาได้ ยังอยู่ในสภาพเมาน้ำกระท่อมอย่างหนักถึงขนาดพูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจต้องนำตัวไปสงบสติอารมณ์ก่อนสอบสวนรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ สน.โชคชัย

ด้าน พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ กล่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุเมาน้ำกระท่อมจนหลอน มีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนที่เมาน้ำกระท่อมจนหลอนเหมือนกันจึงใช้อาวุธปืนยิง สาเหตุที่แน่ชัดคงต้องรอสอบปากคำนายตี๋ แต่ต้องรอให้สร่างเมาก่อน ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ส่วนศพนายนิติพลนำศพส่งชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ขณะเดียวกันฝ่ายสืบสวนเริ่มออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง