หยก- ตะวัน นำกลุ่มทะลุวังบุกสาดแป้งป่วนวงถก”เพื่อไทย-พปชร.”กระเจิง ต้านจับมือพรรค 2 ลุง

“หยก- ตะวัน”นำทัพ”กลุ่มทะลุวัง” บุกเพื่อไทย สาดแป้ง กดดัน เพื่อไทย ยืนอยู่บนหลักการ ไม่เอาพรรค 2 ลุงร่วมรัฐบาล หลังส่งเทียบเชิญ พรรคพลังประชารัฐ หาทางออกประเทศไทย

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ท่ามกลางบรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กำลังชื่นมื่นมีการหารือกันระหว่างแกนนำพรรค พท. และพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อยู่นั้น ปรากฏว่าเมื่อเวลา 16.19 น. กลุ่มทะลุวัง อาทิ น.ส.ธนลภย์ ผลัญชัย หรือหยก, น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน, น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือบุ้ง และสายน้ำ บุกพรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกร้องจุดยืน ไม่เอาเผด็จการ บอกมินต์ช็อก จะไม่เหมือนเดิมหากร่วมจับมือ พปชร.ก่อนสาดแป้งเป็นสัญลักษณ์ พร้อมประกาศว่าถ้ามีการยืนยันว่าจับมือกันตั้งรัฐบาล ก็จะกลับมาทันทีอีก ไม่คิดว่าพรรคเพื่อไทย จะเปลี่ยนจุดยืนได้เร็วขนาดนี้

“วันนี้ เราต้องการมาถามคำถามพรรคเพื่อไทยว่าคุยอะไรกันกับพรรคเผด็จการ เพราะเราไม่เอาพรรคทหารจำแลงหากต้องการที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องเข้ามาให้ถูกต้อง และยืนอยู่บนหลักการประชาธิปไตย อย่าหักหลังประชาชน ทุกคนไม่ใช่เพื่อนเล่น ภาษีของประชาชนไม่ใช่ให้พวกคุณเอามาขยำเล่นและทำร้าย”

หลังจากกลุ่มทะลุวังชูป้ายพร้อมคำถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ถ้าเพื่อไทยจับมือกับเผด็จการ พร้อมได้ทำสัญลักษณ์สาดแป้ง เป็นการไม่เอาเผด็จการและ ร.อ.ธรรมนัส โดยทางกลุ่มได้เข้า มายังภายในที่ทำการพรรคเพื่อไทยและห้องแถลงข่าวสื่อมวลชนพร้อมประกาศเสียงดังในการไม่เห็นด้วยที่พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับพรรคที่เป็นเผด็จการ นอกจากนี้การนำบางคนยังได้ทำการดื่มมิ้นต์ช็อค อีกส่วนหนึ่งได้ทำการเปลี่ยนเสื้อที่ตั้งโชว์อยู่ของพรรคเพื่อไทย ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพรรคจะขอร้องให้ทำการปลดออกซึ่งก็ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง