ลูกเทวดา!ด.ช.อายุ 14 ปี น้อยใจแม่ไม่ซื้อมือถือให้ผูกคอดับคาบ้านพัก

สระแก้ว-ด.ช.อายุ 14 ปี น้อยใจแม่ไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์มือถือเครียดผูกคอตายดับคาบ้าน แม่ร่ำไห้หัวใจ แทบสลาย เผยก่อนเกิดเหตุแนะนำให้ลูกชายไปเรียน กศน. เพื่อจะมีเวลาว่างหาเงินช่วยครอบครัว ลูกบ่นโทรศัพท์มือถือพัง แต่ไม่มีเงินซื้อให้ยื่นโทรศัพท์ของตัวเองให้ลูกใช้ไปก่อน คาดเป็นปมเหตุให้ลูกน้อยใจผูกคอตาย

นายเอกภพ โสภณ นายอำเภอเมืองสระแก้ว และนายไพโรจน์ เที่ยงธรรม นายก อบต. บ้านแก้ง เดินทางไปช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวนางจัน (นามสมมติ) แม่ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว หลังลูกชายเครียดผูกคอตายภายในบ้าน เพราะน้อยใจแม่ไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ หลังเกิดเหตุผู้เป็นแม่ร่ำไห้หัวใจแทบสลายตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเป็นเวลา 3 วัน และจะเผาศพในวันที่ 22 ก.ค.นี้ มีบรรดาญาติมาปลอบใจอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เหตุเศร้าสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ก.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ เฮงประเสริฐ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เขาสิงโต จ.สระแก้ว รับแจ้งเหตุเด็กผูกคอตายภายในบ้าน ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์และอาสาหน่วยกู้ภัย พบศพ ด.ช.เอ อายุ 14 ปี ญาตินำศพลงมานอนกับพื้น สภาพลิ้นจุกปาก พบรอยแดงที่ลำคอ สอบถามนางจันแม่ผู้ตายทราบว่า ช่วงเช้าลูกชายไม่ตื่นไปโรงเรียนตามปกติ เข้าไปดูในห้องนอนเห็นลูกชายใช้เชือกรัดคอลิ้นจุกปากห้อยตัวอยู่บนขื่อ คิดว่าลูกหยอกล้อและแลบลิ้นกับแม่ แต่เมื่อไปจับแขนตัวเย็นพบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว รีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจมาตรวจสอบ

นางจัน เปิดเผยว่า สาเหตุที่ลูกชายผูกคอตายน่าจะเกิดจากความน้อยใจแม่ที่แนะ หลังเรียนจบ ม.3 ให้ลาออกจากโรงเรียน แล้วไปเรียนชั้น ม.4 ในระบบการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) เพื่อจะได้มีเวลาหาเงินมาช่วยครอบครัว และอีกเรื่องโทรศัพท์ของลูกพังอยากได้โทรศัพท์เครื่องใหม่มาขอให้แม่ซื้อให้ แต่ตนยังไม่มีเงิน ให้โทรศัพท์ของตัวเองให้ลูกใช้ไปก่อน แต่โทรศัพท์เป็นรุ่นเก่าคาดว่าลูกจะเกิดความน้อยใจ

ส่วนเพื่อนของ ด.ช.เอ กล่าวว่า คืนวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา ด.ช.เอ แชตไลน์มาหาบอกว่าคืนนี้จะผูกคอตาย เพื่อนๆคิดว่าแชตเล่นเพื่อให้กลุ่มเพื่อนสนุก สนาน ไม่คิดว่าจะก่อเหตุผูกคอตายจริง บรรดาเพื่อนต่างตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ คาดปมเหตุมาจากน้อยใจแม่ที่ไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์มือถือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง