กระบะขนแรงงานต่างด้าวซิ่งพุ่งประสานงารถบรรทุก ตาย 5 บาดเจ็บระนาว 12 ราย

ตาก-โศกนาฎกรรมกระบะขนแรงงานต่าวด้าวประสานงารถบรรทุกดังสนั่น บริเวณสี่แยกทางหลวงตาก ใกล้ศาลากลางจังหวัดตาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 12 ราย

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตาก จังหวัดตาก ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน บริเวณสี่แยกทางหลวงตาก ตัวเมืองตาก ถนนพหลโยธิน อ.เมือง จ.ตาก ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงประสานไปยังหน่วย กู้ชีพ1669 , มูลนิธิ ตากร่วมใจสงเคราะห์, อฟปร.เทศบาลเมืองตาก, กู้ภัยอบจ.ตาก ไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากรถ และติดอยู่ในรถ จำนวนมาก ร้องควรญครางด้วยความเจ็บปวด พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นทอง ทะเบียน บล …….. กำแพงเพชร ได้รับความเสียหายพังยับทั้งคัน ใกล้กันมีรถบรรทุกตู้ทึบหกล้อขนาดใหญ่ กระจกหน้าแตก พลิกตะแคงอยู่ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน …….สมุทรปราการ มีนายจตุรง…….. อายุ 26 ปี ยืนรอให้การ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กู้ชีพกู้ภัย จากหน่วยต่างๆรีบให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัด นำคนเจ็บและผู้เสียชีวิตรวมคนขับ ออกจากหน้ารถจำนวน 4 คน ส่วนผู้โดยสารที่อยู่กระบะหลังกระเด็นออกมาจากรถ มีผู้ชีวิตและผู้บาดเจ็บ จำนวน 13 คน รวมจำนวนคนขับและผู้นั่งโดยสารในรถกระบะจำนวน 17 คน และเสียชีวิตเป็นเพศชายในที่เกิดเหตุจำนวน 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 12 คน เป็นชาย 8 คน หญิง 4 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดตาก

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจตุรง……..คนขับรถบรรทุกเล่าว่า ตนได้ขับรถขนส่งสินค้าเดินทางมาจากจังหวัดพิษณุโลก กำลังจะไปส่งสินค้าที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตัวเองมองไม่เห็นรถกระบะ วิ่งมาอย่างเร็ว ได้ชนเข้าอย่างจัง เป็นจังหวะตกใจ จำไม่ได้ว่าสัญญาณไฟเป็นอย่างไรเพราะเหตุเกิดจากรวดเร็วมาก ส่วนรถกระบะได้บรรทุกแรงงานต่างด้าวมาเต็มคัน กำลังจะเดินทางไปจังหวัดชลบุรี คาดว่าเป็นแรงงานที่ลับลอบเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการ สืบสวนสอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงจากการ เกิดอุบัติเหตในครั้งนี้ต่อไป

Related posts