6 ล้อ หลับในพุ่งชนอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนในเบตงเสียชีวิตคาที่ขณะเดินออกกำลังกาย

ยะลา – สุดสลด! คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ หลับใน ชนอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เสียชีวิตคาที่ ขณะเดินออกกำลังกาย แถมพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ล้มเสียหาย 1 ต้น สายไฟห้อยระโยงระยางกลางถนน

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.66 ร.ต.อ.บัณฑิต ประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน)ฯ สภ.เบตง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ เฉี่ยวชนชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย และพุ่งเข้าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ที่หมู่บ้านชาวลาหู่ ทางไปสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม นายขนบ ชาวนา ประธานมูลนิธิกวนอิมเมตตาธรรมเบตง และอาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน

เมื่อไปถึงในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80 -7511 ยะลา จอดอยู่หน้าบ้านที่เฉี่ยวชน บ้านเลขที่ 399/9 หมู่ 2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา และชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน ล้มเสียหาย จำนวน 1 ต้น สายไฟห้อยระโยงระยางกลางถนนหวั่นไม่ปลอดภัย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องประสานการไฟฟ้าอำเภอเบตงมาตัดไฟก่อนจะเข้าช่วยเหลือ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบ พบศพชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอนุพันธ์ ตันสกุล อายุ 69 ปี เป็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาข่อย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างถนน และพบรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 3 คัน เป็นรถของชาวบ้านใช้เข้าสวนทุเรียน ล้มเรียงกันเป็นแถวได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ที่เกิดเหตุ ยังมีเสาหลักกิโลพังเสียหาย 1 ต้น

โดยมี นายวันชาติ เรื่องสง่า อายุ 49 ปี ชาว อ.เมือง จ.ยะลา เป็นคนขับ มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ และให้การว่าตนขับรถมาจากสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง และเกิดอาการหลับในขณะขับรถ จึงเสียหลักไปชนชาวบ้านที่เดินออกกำลังกายจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้น อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน นำส่งแพทย์ชันสูตรพลิกศพ ที่ โรงพยาบาลเบตงต่อไป หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะได้เชิญคนขับรถบรรทุกไปทำการสอบสวนที่ สภ.เบตง ต่อไป

โดย..เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง