พายุฤดูร้อนถล่มโคราช ทำฉางข้าว ป้ายหาเสียง และเสาไฟฟ้าโค่นเสียหายยับ

นครราชสีมา-พายุฤดูร้อน พัดถล่มโคราช ทำฉางข้าว เสียหายกว่า 3 ล้านบาท ขณะที่ป้ายหาเสียง และเสาไฟฟ้า ก็ถูกแรงลมพัดโค่นเสียหายจำนวนมาก

นายจิรัฏฐไชย จี่พิมาย นายอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายสมคิด แก้วอำนวยจิตร อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 161 ม.5 ต.ดงใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของ “สมคิดพันธุ์ข้าวปลูก ตราทองทั้งทุ่ง” บอกว่า ช่วงเย็นวานนี้ (29 เมษายน 2566) ได้มีลมพายุฤดูร้อนพัดหลังคาฉางข้าวโครงเหล็กหลุดหายไปทั้งแถบ โดยแรงลมได้พัดหอบหลังคาฉาง ข้ามถนนไปตกอยู่ที่ด้านหลัง ประมาณกว่า 20 เมตร

จากการสอบถาม นายสมคิด แก้วอำนวยจิตร เจ้าของฉางข้าว บอกว่า ภายในฉางข้างได้เก็บเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิ เอาไว้ประมาณ 1 ตัน และข้าวนาปรังแห้ง อีกประมาณ 6 ตัน แต่พายุฤดูร้อน ทำให้มีฝนตกหนักและลมกระโชกอย่างรุนแรง พัดหอบเอาโครงเหล็กหลังคายุ้งฉางปลิวหายไปทั้งแถบ ทำให้น้ำฝนตกลงมาใส่เมล็ดพันธุ์ข้าวที่เก็บไว้ทั้งหมด ได้รับความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท โชคดีที่จุดที่หลังคาลอยไปตกเป็นที่ว่างเปล่า ไม่มีบ้านเรือนประชาชน จึงไม่มีบ้านเรือนใกล้ๆได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ความรุนแรงของพายุ ยังพัดเสาไฟฟ้าหักไป 1 ต้น และพัดป้ายหาเสียงผู้สมัคร ส.ส. ของแต่ละพรรคที่ติดอยู่ตามริมถนนได้รับความเสียหายหลายป้าย แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งนายจีรัฏฐไชย จี่พิมาย นายอำเภอพิมาย ได้สั่งการให้กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อดำเนินการเยียวยาช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป .

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment