เตือนภัย!! สาวขี้เหงา ถูกคนร้ายนัดเดทผ่านแอปฯหาคู่ ก่อนถูกขโมยรถ

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 ร่วมกับ ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังติดตามจับกุมตัว นายภีรพัฒน์ บุญมี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ม.3 ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 7 หมายจับ

สืบเนื่องจากหญิงสาวผู้เสียหายรายหนึ่ง ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนออนไลน์ของเพจเฟซบุ๊ก สืบนครบาล IDMB ว่าได้ถูกคนร้ายซึ่งพบเจอกันในแอปพลิเคชันหาคู่ จากนั้นได้มีการนัดเจอกันที่โรงแรม เมื่อพักค้างแรมแล้ว ตื่นขึ้นมาก็พบว่าคนร้ายได้หายตัวไป พร้อมกับรถยนต์ ของหญิงผู้เสียหาย ซึ่งปัจจุบันคนร้ายรายนี้ถูกออกหมายจับหลายคดี หลังรับแจ้ง ทีมนักวิเคราะห์แผนประทุษกรรมของ สืบนครบาล ได้ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ตรวจสอบลักษณะแผนประทุษกรรมดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้วพบว่า คนร้ายรายนี้ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน คนร้ายจะแฝงตัวอยู่ในแอปพลิเคชันหาคู่ เช่น Tinder , Omi เป็นต้น

โดยสร้างโปรไฟล์เป็นหนุ่มหล่อ รวย ถ่ายภาพคู่รถหรู ซึ่งแท้จริงเป็นรถคนอื่น ดึงดูดเหล่าหญิงสาวเกิดความสนใจ ซึ่งเมื่อมีผู้สนใจจะมีการ “คัดเหยื่อ” โดยการเลือกหญิงสาวที่มี “รถยนต์” โดยไม่สนใจ หน้าตา อายุ ก่อนเริ่มด้วยบทสนทนาเกี้ยวสาวสุดเร่าร้อน ด้วยโปรไฟล์หนุ่มหล่อ รวย ทำให้เหยื่อเคลิบเคลิ้มไปกับการเกี้ยวพาราสีของคนร้าย หลังได้พบเจอกับเหยื่อหญิงสาวก็จะมักนำพาไปที่โรงแรมละแวก “ถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา”

ซึ่งหลังเสร็จกิจก็จะออกอุบายต่างๆนาๆเพื่อขอยืมรถยนต์ของเหยื่อ กระทั่งได้พบเบาะแสของ จนนำมาสู่การจับกุมตัวตามหมายจับทั้ง 7 หมายจับ โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าร้าน Mr.DIY ต.ท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี โดยขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปจับกุม นายภีรพัฒน์ ออกอุบายทำทีว่าตนเองนั้นชื่อ “อนุรักษ์” มิใช่ “ภีรพัฒน์” เพื่อหวังจะตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่เป็นผลเนื่องจากเจ้าหน้าที่สามารถจำลักษณะพิเศษ ของนายภีรพัฒน์ได้ ซึ่งท้ายสุดก็ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง