ชัยภูมิ : ที่สุดของเหรียญรางวัล แข่งขันเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ

 

ชัยภูมิ : ที่สุดของเหรียญรางวัล แข่งขันเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ

 

 

สีสันการจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ที่อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้รับการตบรับจากประชาชนและนักวิ่งเป็นอย่างดี ด้วยแรงจูงใจในงานนี้มีหลายปัจจัย อย่างเช่น เหรียญรางวัลที่มีที่เดียวในโลก เสื้อสวย แถมเส้นทางการแข่งขันก็สุดยอดไม่แพ้กัน ด้วยวิวทิวทัศน์รอบบึงน้ำที่มีถนนรอบบึงยาวถึง 7.5 กิโลเมตร

12กุมภาพันธ์66 เมื่อเวลา 4.30 น. เทศบาลตำบลหนองบัวระเหว (อ่าน ระ-เว๋ ) อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ การวิ่งได้แบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร และระยะทาง 12 กิโลเมตร กำหนดจุดปล่อยตัวที่บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ เทศบาลตำบลหนองบัวระเหว งานนี้มีจำนวนนักกีฬาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งในพื้นที่ และจากนอกพื้นที่มากกว่า 800 คน

   

 

บรรยากาศตลอดงานเริ่มมีสีสันตั้งแต่รุ่งเช้าเวลา 4.00น. นักกีฬาเดินทางมาลงทะเบียนกันอย่างแน่นบริเวณงาน ทำให้ยอดการจำหน่ายเสื้อที่ใช้ในการแข่งขันพุ่งไปถึงมากกว่า 1,500 ตัว ภายในงายยังมีพื้นที่การจัดกิจกรรมการแสดงจากกลุ่มต่างๆ และจุดเช็คอินอีกหลายมุมให้เลือกเซลฟี้ ทางด้านนายอารียา เชาวนสมบูรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัวระเหว ขึ้นกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ด้านนายพุทธิพงศ์ ม่วงศิลปชัย นายอำเภอหนองบัวเหว ประธานในพิธีเปิด และร่วมปล่อยตัวนักกีฬาทั้ง 2รุ่นการแข่งขัน

 

 

และที่ดูว่าเป็นสีสันในงานนี้ก็เห็นจะเป็นในเรื่องของเส้นทางที่ใช้ในการแข่งขัน เพราะใช้เส้นทางบริเวณรอบบึงหนองบัวระเหวหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าอ่างเก็บน้ำพระอาจารย์จือ ที่มีทิวทัศน์สวยงามและระยะทางยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ตลอดการแข่งขันจะเห็นได้ว่านักกีฬาไม่พลาดที่จะพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไปในการแข่งขันเพื่อเก็บภาพระหว่างทาง งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่หลายคนพูดว่า “วิ่งน้อยร้อยรูป” ตัวจริง และอีก 1 จุดสำคัญคือเหรียญรางวัลที่ได้มีการจัดทำเป็นพิเศษต่างจากเหรียญรางวัลของนักกีฬาทั่วไป เพราะได้ความกรุณาจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ พระอาจารย์จื่อ จากวัดเขาตาเงาะอุดมพร จากที่เคยเห็นเป็นวัตถุมงคลรูปเหรียญคล้องคอ งานนี้ได้มาเป็นเหรียญรางวัลขนาดใหญ่ ทำให้เป็นจุดมุ่งหวังของนักกีฬาหลายคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับเหรียญจากการแข่งขันที่ถือเป็นวัตถุมงคลหน้าเก็บรักษาสะสมไว้ เพราะผลิตออกมาเฉพาะการแข่งขันในครั้งนี้เท่านั้นมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 300 เหรียญ โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขันตั้งแต่รุ่นเยาวชนไปจนถึงอายุสูงสุดของการแข่งขันในครั้งนี้คืออายุ 82 ปีคู่สามีภรรยาที่วิ่งในระยะ 5 กิโลเมตร รับเหรียญรางวัลไปทั้งคู่อย่างมีความสุข

ทางด้านผู้จัดงานยังกล่าวอีกว่าการจัดทำเหรียญรางวัลแบบนี้น่าจะมีการผลิตเพิ่มเพื่อต้อนรับการแข่งขันในครั้งต่อไปเพราะในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการจัดโครงการเช่นนี้เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน

 

นที นิลกลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment