หนุ่มใหญ่วัย 41 ก่อไฟผิงคลายหนาว ลมพัดไฟติดเสื้อผ้า ไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง

ร้อยเอ็ด-อากาศหนาวเย็นสะท้านกลางดึก หนุ่มใหญ่วัย 41 ลุกจากเตียงก่อไฟผิงคลายหนาว ลมหอบพัดสะเก็ดไฟไปติดเสื้อผ้าที่แขวนไว้ ลามไหม้กระต๊อบวอดทั้งหลัง

ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากประชาชน เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 24 มกราคม 2566 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยสุริยเดชบำรุง ซ.11 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จำนวน 2 คัน

ถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้เพิงพัก (กระต๊อบ) ที่มุงด้วยสังกะสีชั้นเดียว เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพิงพัก ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

สอบถาม นายเชษฐา แก่นแหลมพรหม อายุ 41 ปี ผู้อยู่อาศัยในเพิงพัก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ อุณหภูมิได้ลดลงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ทำให้เพิงพักของตน ที่มีลักษณะเป็นเพิงพักอาศัยชั้นเดียว ไม่สามารถปิดบังลมหนาวได้ ตนได้ก่อกองไฟเพื่อผิงคลายหนาว จู่ๆ ลมได้พัดเอาสะเก็ดไฟไปติดเสื้อผ้าที่แขวนเอาอยู่ภายในเพิงพัก จนทำให้เพลิงลุกลาม ตนพยายามตักน้ำสาดแต่ไม่เป็นผล ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบประสานดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา

หลังจากนี้จะได้แจ้งต่อเจ้าของพื้นที่ เข้าแจ้งความต่อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment