แม่ใจสลาย! ลูกชาย 12 ถูกหนุ่มยิงมั่ว กระสุนเข้าหน้าผากทะลุท้ายทอยเจ็บสาหัส

ขอนแก่น-แม่ใจสลาย! ลูกชาย 12 ถูกหนุ่มยิงมั่ว เข้าหน้าผากทะลุท้ายทอย ถามใจทำด้วยอะไร เผยลูกเป็นเด็กเรียนดี จี้รับผิดชอบ ด้านผกก.สภ.น้ำพองเผยตำรวจจับกุมผู้ต้องหาวัย 20 ปีได้แล้วพร้อมตั้งข้อหาพยายามฆ่าและข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2565 พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด สารวัตรสืบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นำกำลังเข้าจับกุมนายชัยเวช หรือแบท วรสุวรรณ์ อายุ 22 ปี ชาว ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงมั่ว ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ได้แก่ นายอานนท์ บุญกุล กระสุนถูกหัวไหล่ด้านซ้าย นายเสกสรร หลีเฮียง กระสุนถูกบริเวณสะโพกด้านซ้าย โดยเฉพาะ ด.ช.วีระชาติ พินเกิ๊ก หรือน้องโดนัท อายุ 12 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าผากกระสุนทะลุท้ายทอย ขณะนี้อาการไม่ตอบสนองยังรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.ปิยมาศ กานพรมมา อายุ 32 ปี ชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น แม่ของน้องโดนัท กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตอนกลางวัน ลูกชายไปช่วยเก็บปลาและกุ้ง ภายในบ่อปลาที่อยู่ตรงข้ามบ้าน ซึ่งอาชีพของตนคือซื้อปลาไปขายตามตลาดนัด วันนั้นน้องเขาขยันเป็นพิเศษ ช่วยตนจนแล้วเสร็จ จากนั้นในช่วงเย็นมีเพื่อนมารับ บอกตนว่าจะไปอยู่เก็บเพื่อน ตนก็ห้ามว่าอย่าไปดูหมอลำนะ ตนจึงให้เงินไป 20 บาท กลัวลูกจะไปซื้อบัตรเข้าดูหมอลำ

น.ส.ปิยมาศ กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลา 02.00 น. มีคนมาปลุกที่บ้านว่า น้องนัทโดนยิง ตนจึงรีบออกไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าน้องถูกนำส่ง รพ.แล้ว ตนจึงตามไปที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น แต่ระหว่างทางทราบว่า น้องมีอาการชัก เนื่องจากถูกยิงที่ศีรษะ ขณะนั่งรออยู่หน้าห้องฉุกเฉิน นาทีแรกเห็นลูกถูกนำลงจากรถ พบว่าที่ศีรษะมีเลือดจำนวนมากและมีผ้าพันอยู่ ทำให้ใจตนสลายลงทันที ยากที่จะทำใจ ตอนแรกคิดว่าถูกยิงที่ขา

น.ส.ปิยมาศ กล่าวอีกว่า เมื่อลูกเข้าห้องฉุกเฉิน มีโอกาสเข้าไปดูแลลูกอย่างใกล้ชิด ตนได้ภาวนาขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยลูกด้วย แต่แพทย์บอกว่า สมองของน้องไม่ตอบสนองแล้ว ยิ่งทำให้ใจแม่สลายลงอีก ต่อมาทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนก่อเหตุได้แล้ว อยากให้เขาเข้ามารับผิดชอบการกระทำด้วย ทั้งสร้างความเดือดร้อนและความเจ็บปวดให้คนหลายคน ไม่รู้ว่าใจทำด้วยอะไรถึงก่อเหตุได้ลงคอ

น.ส.ปิยมาศ กล่าวต่อว่า ตอนนี้มืดไปหมด ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล ตนขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาลให้ได้ลูกคืนกลับมาด้วย ซึ่งน้องโดนัทเป็นเด็กเรียนดี และทำกิจกรรมจนสามารถเป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทักษะวิชาการ โดยได้รางวัลจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประเภทเครื่องบินพลังยาง และเป็นที่รักของเพื่อนๆ

ด้านพ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.น้ำพอง ได้ทำการสืบสวน และจับกุมนายชัยเวช หรือแบท วรสุวรรณ์ อายุ 20 ปีอยู่บ้านเลขที่ 13 ม. 4 บ้านบัวใหญ่ ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ในข้อหาพยายามฆ่า และข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านจ้างหมอลำมาแสดงและตั้งเวทีการแสดงข้าง อบต.บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และในช่วงที่หมอลำจะปิดการแสดง จึงมีการร้องเพลงเร็ว ทำให้วัยรุ่นที่ชมการแสดงอยู่นั้นเกิดเขม่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่รักษาความปลอดภัย

ภายในงานเข้าระงับเหตุ และเคลียร์ให้ทั้งสองฝ่ายออกจากบริเวณงาน ให้เดินทางกลับบ้านๆ และเมื่อทั้งสองฝ่ายเดินออกจากงานไปไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้น และกระสุนถูกที่หน้าผากของด.ซ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.4 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ขณะนี้รักษาตัวอยู่ รพ.ขอนแก่น อาการยังคงที่อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ห่างกันไม่นาน ก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 2 นัด ที่ชายป่าละเมาะใกล้กับที่ตั้งเวทีการแสดงหมอลำ มีคนเจ็บอีก 2 รายคือนายอานนท์ บุญกุล อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 ม. 9 ต.สีชมพู อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น มีรอยบาดแผลถูกกระสุนเฉียดที่หัวไหล่ด้านซ้าย ขณะนี้รักษาตัวอยู่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น และนายเสกสรร หลีเยี่ยง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม. 6 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีรอยบาดแผล ถูกกระสุนที่สะโพกด้านซ้าย ขณะนี้แพทย์ทำการรักษา จนมีอาการปลอดภัยแล้ว

” หลังจากเจ้าหน้าที่ระงับเหตุและส่งคนเจ็บ 3 ราย ไปรพ.แล้ว ได้ทำการตรวจบริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน2ปลอกและสนับมือตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงทำการจัดเก็บเพื่อส่งตรวจพิสูจน์ และได้ทำการสืบสวนติดตามหาพยานหลักฐานเพื่อหาตัวคนที่ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง จนพบหญิงสาวที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ท่าทางน่าสงสัย จึงทำการสอบสวน จนทราบว่าคนยิงปืนใส่ผู้คนที่ทยอยเดินทางกลับบ้าน หลังชมการแสดงหมอลำคือนายแบท ชาวบ้านบัวใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามตัวหาตัวนายแบทที่บ้าน และเชิญตัวจากบ้านไปทำการสอบสวน”

ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวน นายแบท ให้การว่า ปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนบีบีกัน ที่ซื้อทางออนไลน์ ในราคา 9,000 บาท นำมาดัดแปลงบรรจุกระสุน แล้วพกพาเพื่อป้องกันตัว ส่วนการยิงปืนในครั้งนี้ แค่รู้สึกหงุดหงิด จึงยิงปืนออกไป โดยไม่คิดว่ากระสุนจะโดนชาวบ้าน ภายหลังการสอบสวน จึงแจ้งข้อหาในข้อหาพยายามฆ่า และข้อหามีอาวุธปืนไว้ใความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนพร้อมรองเท้าผ้าใบคู่ที่ใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งนายแบทใส่ไว้ในถุงพลาสติก โดยนไว้บนหลังคาบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นควบคุมตัวนายแบท ส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment