ชีวิตสุดรันทด! 2 พี่น้องกอดกันร้องไห้ในงานศพพ่อ หลังสิ้นเสาหลัก ไร้เงินติดตัว

กำแพงเพชร-ชีวิตอาภัพ 2 พี่น้องสุดรันทด สูญสิ้นเสาหลัก ยืนกอดกันร้องไห้ในงานศพพ่อ หลังย่าเสียไปไม่นาน ส่วนแม่เสียไปเมื่อ 6 ปีก่อน ตอนนี้ไร้เงินติดตัว วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบางลาด หมู่ 4 ต.หนองหัววัว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้มีพิธีฌาปนกิจ นายแฉล้ม กล้าหาญ อายุ 55 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคปอดอักเสบ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2565 โดยบนเมรุเผาศพพบ ด.ญ.ณัฐวรรณ์ อายุ 12 ปี ลูกสาวคนโต และ ด.ช.ณัฐวุฒิ อายุ 11 ปี น้องชายคนเล็ก ทั้ง 2 คนเรียนอยู่โรงเรียนบ้านบางลาด ชั้น ป.6 ยืนอยู่ข้างโลงศพ โดยมีรูปของผู้ตายตั้งอยู่ด้วย ส่วนตามศาลาด้านล่างมีประชนมารอเวลาเผาศพกัน

ทั้งนี้บรรยากาศช่วงที่เริ่มทำพิธี พระสงฆ์ขึ้นพิจารณาผ้าบังสุกุลแล้ว ประชาชนได้ทยอยขึ้นวางดอกไม้จันทน์ ตามด้วยบรรดาเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องมาวางดอกไม้จันทน์ด้วย โดย 2 พี่น้องได้มายืนขอบคุณผู้ที่มาร่วมพิธี และในช่วงที่สัปเหร่อได้เปิดโลงให้ 2 พี่น้องได้ดูหน้าพ่อเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะส่งร่างเข้าเตาเผา ทั้ง 2 พี่น้องต่างร้องไห้ตลอดเวลา

ในช่วงที่เผา ทั้ง 2 พี่น้องได้มายืนกอดกันมองดูปล่องเมรุที่มีควันลอยออกไปพร้อมกับน้ำตา โดยมีเพื่อนๆ ร่วมโรงเรียนมาคอยปลอบใจ สร้างความสลดใจให้กับผู้ที่มาร่วมพิธีอย่างมาก

ส่วนที่บ้านของเด็กทั้ง 2 คน พบว่าเป็นบ้านโล่งๆ ไม่มีประตู ไม่มีสิ่งของมีค่าใดๆ เด็กๆ พาไปดูห้องนอนที่พ่อกับลูกทั้ง 2 คนนอนใช้ด้วยกัน โดยใช้ผ้ากั้นเป็นประตูห้อง และบริเวณนอกห้องซึ่งเป็นที่นอนของย่า ซึ่งเด็กๆ ทั้ง 2 คนช่วยกันเก็บผ้าห่มที่นอน และเก็บภาชนะต่างๆ รวมทั้งนำชุด อปพร.ที่พ่อใส่มาให้ดูด้วย นอกจากนั้นยังพาไปดูรูปพ่อกับรูปแม่ที่ตั้งคู่กันบนฝาถัง มีโกศกระดูกของแม่ตั้งอยู่หน้ารูปด้วย

ทั้ง ด.ญ.ณัฐวรรณ์ และ ด.ช.ณัฐวุฒิ 2 พี่น้องเปิดเผยว่า เดิมบ้านนี้อยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วย นางฟักทอง กล้าหาญ อายุ 89 ปี เป็นย่า, นายแฉล้ม กล้าหาญ อายุ 55 ปี เป็นพ่อ, นางจำเนียร หิริโอ อายุ 46 ปี เป็นแม่ และลูกๆ อีก 2 คน โดยแม่เสียเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ย่าก็เสีย จากนั้นพ่อก็มาเสียไปอีกคน โดยช่วงที่พ่อยังอยู่ พ่อจะทำกับข้าวให้กินตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน บางวันก็มีเงินให้บ้าง บางวันก็ไม่มี วันที่พ่อเสีย ทางบ้านไม่มีเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ต่อจากนี้ตนต้องอยู่กันตามลำพังเพียง 2 คน ไม่รู้สึกกลัว แต่คิดถึงพ่อและรักพ่อมาก ส่วนอนาคตยังไม่รู้จะเป็นอย่างไรต่อไป และยังต้องการจะเรียนหนังสือต่อไป แต่ติดขัดที่ไม่มีใครดูแลแล้ว

จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ โดยสามารถโอนเงินไปที่ธนาคารออมสิน สาขาพรานกระต่าย ชื่อบัญชี นางทวี บางลาด นางดาลัด ถาวร ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน, สมาชิก อบต. หรือ ด.ช.ณัฐวุฒิ กล้าหาญ หมายเลขบัญชี 020404728717 โดยเป็นบัญชีที่เปิดร่วมกัน ในการเบิกเงินจะต้องใช้ 3 ชื่อ และไม่มีการทำบัตรเอทีเอ็ม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง