ชาวสะเดาประจานแนวร่วมป่วนใต้ทำร้ายผู้บริสุทธิ์-สวดยับจนท.หละหลวมด้านความปลอดภัย-ผวาหนัก

สงขลา-รองแม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่ประชุมด่วน วางแผนเข้าเคลียร์พื้นที่ระเบิดรางระไฟลูก 2 และนำร่างผู้เสียชีวิต 3 รายออกจากจุดเกิดเหตุ ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ตำหนิโจรทำผู้บริสุทธิ์ ตำหนิเจ้าหน้าที่หละหลวมในการรักษาความปลอดภัย ผวา ไม่กล้ากรีดยางพารา เลี้ยงวัว

ความคืบหน้าเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดซ้ำลูกที่ 2 เมื่อเวลา 06.30 น. ว้นที่ 6 ธค. 65 บริเวณรางรถไฟจุดเดิมที่คนร้ายรอบวางระเบิดรถไฟขบวนขนส่งสินค้า 707 หาดใหญ่ ปาดังเบซาร์ พื้นที่หมู 2 บ้านท่าโพธิ์ออก ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 ธค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ของการรถไฟเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 รายทางพล.ต.ไพศาล หนูสังข์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุและประชุมร่วมกับหัวหน้าหน่วยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และเจ้าหน้าที่รถไฟ เพื่อสรุปเหตุการณ์ประเมินสถานการณ์และวางแผนการทำงานร่วมกันในการเข้าไปเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

โดยเฉพาะการนำร่างของพนักงานรถไฟทั้ง 3 คน ออกจากจุดเกิดเหตุให้เร็วที่สุดและปลอดภัยที่สุด เนื่องจากขณะนี้บริเวณจุดเกิดเหตุยังเป็นพื้นที่อันตราย สำหรับพนักงานรถไฟที่เสียชีวิตทั้ง 3 รายประกอบด้วย นายยิ่งศักดิ์ ชุมตรี ลูกจ้าง สรจ.หาดใหญ่ นายภูมิพันธ์ เพชรสุข ผู้ช่วยสารวัตรแขวงรถจักรหาดใหญ่ และนายนวฤทธิ์ สุวรรณชาตรี ลูกจ้างแขวงรถจักรหาดใหญ่ เหตุการณ์ครั้งนี้นี้ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเป็นอย่างมาก

โดยชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 06.20 น. และเสียงของระเบิดดังเหมือนกับตอนที่ระเบิดรถไฟ โดยหนนี้เจ้าหน้าที่ของการรถไฟ ได้เข้าไปกู้โบกี้และซ่อมแซมรางที่เสียหายตลอดทั้งคืน และทำงานกันอย่างเต็มที่ พร้อมกับฝากไปไปยังผู้ก่อเหตุร้าย ว่าอย่าทำกับผู้บริสุทธิ์โดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่บ้านท่าโพธิ์ ตอนนี้กลัวมากหลังจากที่เกิดระเบิดซ้ำ 2 ชาวบ้านที่ไปกรีดยาง เลี้ยงวัว ไม่กล้าเข้าไปเก็บน้ำยาง เลี้ยงวัว

พร้อมกับระบุว่า สงสารเจ้าหน้ารถไฟ ต้องมาเสียชีวิตในครั้งนี้ พร้อมกับตำหนิหน่วยงานของรัฐละหลวมในการเฝ้ารระวังรักษาความปลอดภัยบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ ส่งผลให้ระเบิดรอบ 2 อย่างง่ายดาย และเสียชีวิตเกิดขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง