คนร้ายระเบิดซ้ำจุดเดิมเคยรางบึ้มรถไฟที่อ.สะเดา เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 เจ็บอีก 4 นาย

วันนี้( 6 ธ.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำลูกสองบริเวณเส้นทางรถไฟจุดเดิมที่ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเมื่อวันก่อน พื้นที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เบื้องต้นมีรายงานว่าคนงานของการรถไฟที่กำลังเข้าไปกู้ซากรถไฟและซ่อมแซมรางเสียชีวิตแล้ว 3 ราย และมีบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 4 ราย โดยจุดที่ระเบิดซ้ำลูกสองอยู่ใกล้กับกองอำนวยการของเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าไปคุมพื้นที่และดูแลรักษาความปลอดภัยให้เจ้าหน้าที่รถไฟที่เข้าไปกู้และซ่อมแซมรางซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมที่รถไฟถูกลอบวางระเบิดราว 400 เมตร เบื้องต้นพบว่าตอนเกิดเหตุมีทีมช่างและคนงานของการรถไฟ 7 คน กำลังเดินเข้าไปหยิบถังแก๊สและอุปกรณ์เพื่อเตรียมเข้าไปกู้โบกี้และซ่อมแซมรางจนเกิดระเบิดขึ้น ขณะนี้ในพื้นที่ได้มีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งในขณะนี้ ทาง รองแม่ทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ซึ่งก่อนหน้านี้พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เปิดเผยกับสื่อว่า เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์เส้นทางรถไฟบริเวณจุดเกิดเหตุทั้งหมดแล้ว ซึ่งไม่พบระเบิดเพิ่มเติม โดยมีระเบิดเพียงลูกเดียว ฝังไว้ใต้รางรถไฟและมีขนาดใหญ่ เป็นการบังคับจุดโดยขณะลงมือคนร้ายอยู่บริเวณเกิดเหตุ เป้าหมายต้องการที่จะระเบิดหัวรถจักร เพื่อให้รถไฟตกรางทั้งขบวน

ขณะนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้ ก็จะเริ่มแผนงานกู้รถไฟ ตู้สินค้าและซ่อมแซมราง

ในส่วนของสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุซึ่งน่าจะมีทั้งคนในและคนนอกพื้นที่ร่วมก่อเหตุ ทั้งคนที่มาดูเส้นทางและคนลงมือ จะเรียกประชุมชุดสืบสวนทั้งหมดในภาค9 ฝ่ายทหารและชุดการข่าวในพื้นที่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และไล่ตรวจกล้องวงจรปิดหาตัวผู้ต้องสงสัยเริ่มตั้งแต่เส้นทางที่เชื่อมต่อกันตั้งแต่ อ.เทพา อ.จะนะ อ.นาทวี จนมาถึงที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่มีฐานข้อมูลของกลุ่มผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว เพียงแต่รอความชัดเจนจากพยานหลักฐานว่า เป็นกลุ่มใด การก่อเหตุครั้งนี้การข่าวได้รับรายงานว่า เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการก่อเหตุรุนแรงมาตลอด เพื่อต้องการทำความเชื่อมั่นทั้งการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจการค้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง